Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 20:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 4, 15/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thư viện băng đầu tiên trên thế giới

(ANTV) -  Thư viện bằng băng đầu tiên trên thế giới vừa được mở cửa bên hồ Baikal tại thành phố Baikal của Nga.

Thư viện băng đầu tiên trên thế giới gồm 420 đầu sách là những bức tường băng, trên đó khắc hơn 1.000 câu văn ngắn. Khách thăm quan sẽ có cảm giác như lạc vào mê cung khi đến thăm quan thư viện độc đáo này.

Trên các bức tường băng, còn có những lời ước, mong muốn được viết bằng rất nhiều các ngôn ngữ khác nhau như: tiếng Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nga của các du khách đến từ khắp nơi trên thế giới.

Thư viện băng sẽ mở cửa đến tháng 4, khi nó tan chảy hoàn toàn và những giấc mơ được khắc trên băng sẽ trôi vào hồ Baikal. Ra mắt lần đầu tiên trong năm nay, thư viện băng sẽ được thêm vào lịch nước Nga như một lễ hội thường niên./.

Anh: Kho sách trị giá 2 triệu bảng bị đánh cắp

Một nhóm đạo chích có tổ chức đã ăn trộm thành công 160 cuốn sách cực hiếm có tổng giá trị lên tới 2 triệu bảng Anh, chỉ 1 ngày trước khi số sách này lên đường sang Mỹ để tham dự một sự kiện.

Các điều tra viên đã tái hiện lại toàn cảnh vụ trộm này dựa theo những dấu vết nhóm đạo chích để lại ở hiện trường. Nhóm đạo chích này gồm 3 tên đã leo lên nóc của một nhà kho trước khi phá hủy lớp kính cường lực lõi sợi để đột nhập vào nơi cất giữ số sách quý. Chúng còn tỏ ra rất khéo léo khi đã có thể dễ dàng vượt qua hệ thống an ninh hiện đại.

Trong số 160 cuốn sách bị đánh cắp bao gồm những nghiên cứu sơ khai của những nhà khoa học nổi tiếng như Gallileo, Da Vinci hay Isaac Newton./.

 

BT
Thăm dò khán giả