Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 16:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:39, Thứ 4, 31/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thú vị lễ hội hóa trang Gualeguaychu ở Argentina

(ANTV) - Từ lâu, những đêm hội carnaval cuồng nhiệt và rực rỡ sắc màu đã trở thành một nét văn hóa rất riêng và nổi tiếng của vùng đất Nam Mỹ. Người ta thường nói tới lễ hội carnaval lớn nhất thế giới tại Brazil, nhưng quê hương của điệu samba không phải là đất nước duy nhất đem lại cho người xem cảm giác bị thôi miên, ngây ngất. 

 

Lễ hội hóa trang hàng năm của Argentina năm nay được tổ chức tại thành phố Gualeguaychu, cách thủ đô Buenos Aires 230 km về phía Bắc.

Âm nhạc sôi động, những màn nhảy múa điêu luyện, và cả sự quyến rũ đã biến thành phố bé với chỉ khoảng 100.000 dân trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Cô Alejandra Jerez, Khách du lịch chia sẻ "Thật tuyệt vời, nó khiến bạn chỉ muốn bước xuống, tham gia vào đoàn biểu diễn và nhảy múa theo".

Ông Alejandro Contreras, Khách du lịch cho biết: "Hôm nay, chúng tôi đã có một đêm thật mãn nhãn. Đó là điều tuyệt nhất tôi từng thấy từ trước tới giờ. Nó sẽ làm cho bạn hạnh phúc và nhiều ý nghĩa khác trong đó có sự bình an".

Hàng trăm diễn viên của các đoàn nghệ thuật đã tham gia vào lễ diễu hành. Tại đây, những nét văn hóa không chỉ của Nam Mỹ mà của cả thế giới sẽ được thể hiện thông qua cách thức bài trí trang phục và màu sắc.

Mỗi năm lễ hội hóa trang này thu hút hơn 200.000 du khách tới Gualeguaychu. Riêng doanh thu du lịch trong 3 tháng lễ hội đạt gần 30 triệu USD, bằng ngân sách cả năm của thành phố.

Lễ hội hóa trang Gualeguaychu  năm nay sẽ kéo dài tới ngày 24/2 tới.
 

BT
Thăm dò khán giả