Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 14:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 4, 14/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thú vị cuộc thi máy bay tự chế… lao xuống sông

(ANTV) -Người dân và du khách tại thành phố Melbourne, Australia đã có một ngày đầy tiếng cười sảng khoái khi được tham gia cuộc thi thú vị máy bay tự chế lao xuống sông. Cuộc thi này dành cho những người yêu máy bay tự chế. Tuy nhiên, thay vì bay lên cao, tất cả máy bay với những hình dáng độc đáo sẽ lao thẳng xuống một con sông.

Toàn bộ máy bay đều  không được lắp động cơ. Người thi sẽ ngồi trên chiếc máy bay và đẩy từ một sàn cao xuống con sông Yarra từ độ cao 4m. Tiêu chí chấm giải bao gồm độ kỳ quái của chiếc máy bay, khả năng bay xa cũng như biểu cảm khi lao xuống nước của các thí sinh. Hầu hết các thí sinh đều tiếp nước thành công, tuy nhiên, cũng có một số người không may mắn.
 
Anh Scott Pollard, Người tham gia cho biết:"Tôi đã có một màn trình diễn tồi tệ. Tôi đã đâm vào rìa của chiếc bục và chiếc máy bay của tôi bị vỡ, cùng tôi tiếp nước không thành công"
 
Kết quả giải quán quân năm nay thuộc về chiếc máy bay đáng yêu đến từ nước Đức. Hầu hết người tham gia đều cho biết đây là cuộc so tài đầy ý nghĩa vì ngoài việc kết nối mọi người, đây còn là dịp quyên góp từ thiện cho quỹ vì trẻ em. Ước tính tổng số tiền từ thiện thu được tại sự kiện này lên đến 78.500 USD.
 
 25 cặp đôi làm đám cưới tập thể ở Ấn Độ
 
25 cặp đôi đã tham gia vào đám cưới tập thể ở thành phố Surat, miền Tây Ấn Độ. Đám cưới được cử hành theo nghi lễ truyền thống của người Hindu trước sự chứng kiến của người thân và bạn bè. Toàn bộ chi phí tổ chức đám cưới đều do một tổ chức từ thiện của địa phương tài trợ.
 
Thông thường, tại Ấn Độ, toàn bộ chi phí tổ chức đám cưới vô cùng tốn kém đều do nhà gái phải chịu. Nhà gái cũng phải chuẩn bị rất nhiều của hồi môn để cô dâu mang về nhà chồng, bao gồm một khoản tiền mặt và quà tặng giá trị.
 
Do vậy, những đám cưới tập thể như trên được xem là giúp giảm gánh nặng tài chính cho gia đình cô dâu.

 

Thăm dò khán giả