Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 13:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:34, Thứ 2, 11/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Ukraine tuyên bố từ chức

(ANTV) - Ngày 10/4, trong 1 tuyên bố được phát trên truyền hình, Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk đã thông báo quyết định từ chức và ông sẽ đệ đơn từ chức này lên quốc hội vào ngày mai 12/4.

Ông Yatseniuk cho biết, vào ngày mai 12/4, ông sẽ đệ đơn xin từ chức lên Quốc hội. Quyết định này được đưa ra vì một số lý do như cuộc khủng hoảng chính trị giả tạo, ý muốn thay đổi một nhân vật đã làm mù quáng các chính trị gia và khiến họ bị tê liệt ý chí mang lại những thay đổi thực sự cho đất nước.

Thông báo từ chức của ông Yatseniuk được đưa ra chưa đầy 2 tháng sau khi ông vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội.

Hồi trung tuần tháng 2 vừa qua, Tổng thống Petro Poroshenko đã yêu cầu Thủ tướng Arseny Yatsenyuk từ chức do người dân mất niềm tin đối với ông trong cuộc chiến chống tham nhũng và khắc phục tình trạng trì trệ của nền kinh tế Ukraine. Ngoài ra, Tổng thống Poroshenko cũng đã đề xuất cải tổ liên minh và thành lập chính phủ mới.

Lệnh ngừng bắn ở Yemen bắt đầu có hiệu lực

Đúng 24 giờ đêm qua 10/4 (theo giờ địa phương) (tức 21h GMT), các bên tham chiến tại Yemen đã bắt đầu thực thi sắc lệnh ngừng bắn. Sau đó 1 tuần, tức ngày 18/4 tới, các bên sẽ cùng nhau ngồi vào bàn đàm phán tại Kuwait. Đây được xem là cơ hội hiếm có để chấm dứt các cuộc xung đột vũ trang tại Yemen, cũng như ổn định lại tình hình quốc gia Trung Đông này.

Liên minh chống phiến quân Houthi do Saudi Arabia dẫn đầu trong hơn một năm qua tuyên bố sẽ tôn trọng thỏa thuận ngừng bắn ở Yemen bắt đầu từ nửa đêm 10/4 theo đề nghị của Tổng thống Mansour Hadi song "giữ quyền phản ứng với bất kỳ cuộc tiến công nào của phiến quân."

Đây là lệnh ngừng bắn thứ tư kể từ 26/3 năm ngoái khi liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu tiến hành không kích để hỗ trợ chính quyền của ông Mansour Hadi, người đã phải chạy trốn trước cuộc tấn công của lực lượng phiến quân Houthi dòng Shi’ite cùng các đồng minh, binh sỹ trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh. Các lệnh ngừng bắn trước đây không giữ được lâu và các cuộc đàm phán đã thất bại.

Theo số liệu thống kê của Liên Hợp Quốc, cuộc xung đột vũ trang tại Yemen đã cướp đi sinh mạng của gần 7.000 người, trong đó có một nửa là dân thường.

BT
Thăm dò khán giả