Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 06:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 6, 05/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng tiếp Giám đốc điều hành Chương trình COVAX

(ANTV) - Chiều cùng ngày, theo giờ địa phương, nhân chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp bà Aurélia NGUYỄN, Giám đốc điều hành Chương trình Tiếp cận vaccine toàn cầu COVAX.

Thủ tướng cảm ơn Chương trình COVAX đã cam kết cung cấp miễn phí cho Việt Nam 38,9 triệu liềuvaccine phòng COVID-19 trong năm 2021, đến nay đã chuyển đến Việt Nam gần 23 triệu liều.

Trên tinh thần đoàn kết quốc tế, đóng góp trách nhiệm vào những nỗ lực chung, Chính phủ Việt Nam quyết định đóng góp thêm 500.000 USD vào chương trình COVAX, nâng tổng số đóng góp của Việt Nam cho chương trình lên 1 triệu USD.

Thủ tướng nhấn mạnh, sự hỗ trợ của bạn bè quốc tế, trong đó có sự hỗ trợ quan trọng của COVAX và của các nước thông qua COVAX, cùng sự quyết tâm, nỗ lực của Chính phủ và người dân Việt Nam, tình hình dịch bệnh hiện đã cơ bản được kiểm soát.

Việt Nam đã chuyển sang chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, từng bước đẩy nhanh quá trình phục hồi. Trong bối cảnh đó, Thủ tướng đề nghị COVAX tiếp tục phân bổ và điều chuyển số vaccine còn lại tới Việt Nam ngay trong tháng 11, đồng thời tiếp tục phân bổ thêm vaccine cho Việt Nam.

Về phần mình, bà Giám đốc điều hành Chương trình COVAX đánh giá cao việc triển khai tiêm chủng nhanh chóng và hiệu quả của Việt Nam thời gian qua. Bà cho biết, cùng với đẩy nhanh việc phân bổ và chuyển vaccine đến Việt Nam.

COVAX vừa quyết định phân bổ thêm hơn 9 triệu liều vaccine Pfizer và Moderna cho Việt Nam và sẽ xem xét chuyển giao trong thời gian sớm nhất. Bà Aurélia NGUYEN đặc biệt đánh giá cao và cảm ơn Chính phủ Việt Nam, dù còn nhiều khó khăn nhưng đã quyết định đóng góp thêm 500.000 USD cho COVAX.

Trong bối cảnh, COVAX sẽ đẩy mạnh kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường đóng góp thêm tài chính cho chương trình, bà mong muốn Việt Nam lan toả tinh thần này, kêu gọi sự tham gia ủng hộ các nỗ lực của COVAX để đạt mục tiêu bao phủ tiêm chủng cho 70% dân số thế giới vào giữa năm 2022.

BT
Thăm dò khán giả