Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 06:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 4, 03/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Thái Lan yêu cầu cải thiện ô nhiễm không khí

(ANTV) - Tại Thái Lan, Thủ tướng Prayuth Chan-ocha đã thăm một số vùng phía Bắc nước này để đánh giá tình hình ô nhiễm không khí và cho biết, ông đã yêu cầu các cơ quan chức năng tìm biện pháp cải thiện tình hình trong vòng 7 ngày.

 

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha cũng cho biết chính phủ đã phát gần 2 triệu khẩu trang cho cư dân ở vùng này. Công tác cải thiện tình hình ô nhiễm không khí sẽ bắt đầu với 1.900 địa điểm tại 9 tỉnh. Các số liệu của Chính phủ Thái Lan cho thấy chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại Chiang Rai đã liên tục chạm ngưỡng có hại cho sức khỏe - từ 240 tới 250.

Trung tâm Dữ liệu biến đổi khí hậu tại Đại học Chiang Mai cho biết tình trạng khói mù diễn ra tại 9 tỉnh phía Bắc là do hoạt động đốt rừng để canh tác diễn ra hàng năm. Tình trạng này diễn biến nghiêm trọng hơn trong năm nay do hạn hán và nạn đốt phá rừng gia tăng.

Hàn Quốc chính thức cấm sử dụng túi ni lông tại các siêu thị

Hàn Quốc đã bắt đầu áp dụng quy định cấm sử dụng túi nilon dùng một lần đối với các siêu thị và cửa hàng bán lẻ từ đầu tháng 4/2019.

 

Những nơi áp dụng quy định trên của Bộ Môi trường Hàn Quốc bao gồm hơn 2.000 siêu thị lớn và 11.000 cửa hàng, siêu thị quy mô vừa có diện tích trên 165 m2, các cửa hàng bánh cũng nằm trong danh sách áp dụng quy định này. Những cửa hàng hoặc siêu thị vi phạm quy định cấm sử dụng túi nilon dùng một lần sẽ chịu mức phạt cao nhất lên đến 3 triệu won tùy theo số lần vi phạm.

Riêng đối với các loại túi đựng bằng giấy có bao phủ lớp nilon bên ngoài, Chính phủ Hàn Quốc quyết định cho phép lưu hành sau khi xem xét việc công nghệ tái sử dụng đã được cải tiến trong thời gian qua. Ngoại trừ một số loại thực phẩm dễ bị chảy nước như cá, thịt, đậu phụ, kem,... việc sử dụng túi nilon đựng thực phẩm bị cấm đối với tất cả các mặt hàng còn lại.

BT
Thăm dò khán giả