Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 01:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 2, 17/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Thái Lan khẳng định mọi hoạt động nhà nước vẫn bình thường

(ANTV) - Chính phủ Thái Lan khẳng các hoạt động nhà nước vẫn tiếp tục như bình thường trong thời gian để tang Nhà vua Bhumibol Abdulyadej quá cố. Tuyên bố này được đưa ra sau một cuộc họp cùng ngày của Trung tâm giám sát tình hình do Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Thái Lan chủ trì.

 
Người phát ngôn chính phủ Thái Lan cho biết, Thủ tướng Prayut muốn đảm bảo với người dân rằng sẽ không có sự gián đoạn trong hoạt động quản lý nhà nước.
 
Chính phủ Thái Lan khẳng định rằng lộ trình quay lại nền dân chủ mà chính quyền quân sự đã đặt ra sẽ được tiếp tục như kế hoạch. Theo lộ trình này, cuộc tổng tuyển cử sẽ được tổ chức vào tháng 11/2017.
 
Trước đó, Phủ Nội vụ Hoàng gia Thái Lan đã thông báo mở cửa Hoàng cung để người dân trong nước và khách quốc tế đến viếng Nhà Vua Bhumibol Adulyadej trong vòng 15 ngày, kể từ chiều 15/10.
 
Thông báo nêu rõ trong vòng 100 ngày, các nghi lễ tôn giáo sẽ được cử hành hàng ngày tại Điện Phiman Rattaya, nơi đặt linh cữu của Nhà Vua Thái Lan.
 
Tuy nhiên, kể từ ngày 28/10, người dân mới được phép chính thức vào bên trong để viếng linh cữu Nhà vua.
 
Philippines: Bão Sarika khiến ít nhất 3 người thiệt mạng
 
 
Trước khi tiến vào Biển Đông, bão Sarika đã quét qua đảo Luzon, Philippines, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng.
 
Hơn 12.000 người dân đã phải sơ tán. 290 chuyến bay nội địa và quốc tế đi từ Philippines đã bị hủy bỏ, còn riêng hoạt động động đường thủy bị tê liệt đã khiến 6.500 hành khách mắc kẹt.
 
Theo cơ quan dự báo thời tiết Philippines, bão Sarika có sức gió lên tới 150km/h trước khi đổ bộ. Đây có thể là cơn bão có sức tàn phá lớn nhất trong năm nay, thiệt hại về mùa màng ước tính lên tới 1,4 triệu USD. Trước đó, cảnh báo bão đã được ban bố ở thủ đô Manila và hơn 20 tỉnh của Philippines./.

 

Thăm dò khán giả