Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 19:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 4, 10/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Thái Lan cam kết tổng tuyển cử đúng kế hoạch

(ANTV) - Phát biểu sáng 9/8, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha tái khẳng định cuộc tổng tuyển cử tại nước này sẽ diễn ra trong năm 2017. Tuyên bố được đưa ra nhằm củng cố niềm tin về cam kết của chính phủ quân sự đối với lộ trình chuyển tiếp dân chủ tại Thái Lan, trong bối cảnh đa số người dân đã ủng hộ dự thảo hiến pháp mới trong cuộc trưng cầu ý dân vừa qua.

Phát biểu với báo giới tại trụ sở chính phủ ngay trước thềm cuộc họp nội các, Thủ tướng Chan-ocha kêu gọi mọi người có niềm tin đối với lộ trình chính trị mà chính phủ đã đề ra. Ông một lần nữa khẳng định thời điểm diễn ra tổng tuyển cử là vào năm sau. Đây là phát biểu trước công chúng đầu tiên của ông Chan-ocha kể từ sau cuộc trưng cầu dân ý hôm 7/8.

Kết quả sơ bộ cho thấy, dự thảo hiến pháp mới đã giành được 61% số phiếu ủng hộ của cử tri.

Bất chấp việc cuộc trưng cầu đang gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều, nhiều đảng phái đối lập tại Thái Lan đã tuyên bố chấp nhận kết quả và ý nguyện của người dân.

Indonesia tìm cách ngăn chặn kênh liên lạc trực tuyến của IS

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về sự lan truyền rộng rãi hệ tư tưởng Hồi giáo cực đoan ở Indonesia, cũng như nguy cơ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) mở rộng hoạt động sang Đông Nam Á, cảnh sát Indonesia thông báo  đang lên kế hoạch ngăn chặn các kênh liên lạc qua mạng internet giữa các phần tử IS ở Syria với các phiến quân tại Indonesia.

Theo cảnh sát Indonesia, kế hoạch đã được triển khai sau khi cảnh sát phát hiện chứng cứ về mối liên hệ chặt chẽ giữa tên Bahrun Naim, 1 công dân Indonesia đang tham gia vào mạng lưới IS tại Syria, với nhóm phiến quân có âm mưu tấn công bằng rocket từ đảo Batam vào khu vực Marina Bay của Singapore.

Các chứng cứ thu thập được cho thấy tên Naim đã sử dụng thiết bị trực tuyến để hướng dẫn các phiến quân cách chế tạo bom. Tên này đã thực hiện việc huấn luyện qua internet, điều khiển chỉ đạo từ xa để những kẻ khủng bố ở Indonesia làm theo mệnh lệnh của mình.

Nhằm ngăn chặn kênh liên lạc này, Tư lệnh cảnh sát quốc gia Indonesia đã có các cuộc thảo luận với Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông để lọc nội dung của trang mạng truyền bá chủ nghĩa cực đoan, đồng thời cho rằng cách an toàn nhất là tìm cách chặn tất cả các trang mạng như vậy.

BT
Thăm dò khán giả