Chủ nhật, ngày 05/12/2021 - 01:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 4, 27/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Sudan được trả tự do sau khi bị giam giữ

(ANTV) - Ngày 26/10, Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok đã trở về nhà, 1 ngày sau khi ông bị bắt giữ khi quân đội giành chính quyền trong 1 cuộc đảo chính tại quốc gia này. 

Việc Thủ tướng Abdallah Hamdok và phu nhân được thả diễn ra sau khi cộng đồng quốc tế lên án cuộc đảo chính và kêu gọi quân đội Sudan trả tự do cho tất cả các quan chức Chính phủ bị giam giữ, khi Tướng Abdel-Fattah Burhan lên nắm quyền hôm 25/10.

Tướng Burhan xác nhận Thủ tướng Sudan Hamdok đã được bắt giữ vì sự an toàn của chính ông Hamdok và ông sẽ được trả tự do. Tuy nhiên, ông Burhan cảnh báo rằng, các thành viên khác của Chính phủ Sudan bị giải tán có thể phải đối mặt với phiên tòa, trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối đảo chính tiếp tục diễn ra trên đường phố thủ đô Khartoum.

Trong lần xuất hiện thứ 2 trước công chúng kể từ khi nắm quyền, Tướng Burhan ngày 25/10 cho biết, quân đội Sudan đã buộc phải vào cuộc để giải quyết tình hình khủng hoảng chính trị đang gia tăng. Quân đội đã nổ súng vào những người tham gia biểu tình, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng.

BT
Thăm dò khán giả