Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 10:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:49, Thứ 2, 10/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố sẽ cải tổ nội các

(ANTV) - Theo Kyodo, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 9/7 cho biết ông sẽ cải tổ nội các và các vị trí chủ chốt của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) vào đầu tháng 8, song sẽ giữ lại những thành viên cốt lõi của nội các.

Phát biểu với báo giới trong chuyến thăm tới Thụy Điển, ông Abe cho rằng bộ khung của chính phủ "không nên thay đổi nhiều lần" đồng thời cho hay ông muốn tích cực đề bạt các nhân tài vào nội các cũng như các vị trí quan trọng trong LDP nhằm điều hành đất nước ổn định và tiến hành các cải cách. Ngoài ra, ông Abe tuyên bố không có ý định giải tán Hạ viện cũng như sớm kêu gọi tổ chức tổng tuyển cử.                

Nhật Bản hé lộ thời điểm đưa người lên Mặt Trăng

Trong một diễn biến khác, Cơ quan Hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) mới đây đã công bố một kế hoạch đầy tham vọng với mục tiêu đưa con người lên Mặt Trăng.                     

JAXA đã công bố bản kế hoạch đưa một nam giới lên Mặt Trăng vào năm 2030. Đây là lần đầu tiên Nhật Bản công bố một kế hoạch chinh phục Mặt Trăng, qua đó tham gia vào cuộc đua trong ngành hàng không vũ trụ đang vô cùng quyết liệt hiện nay. Trước Nhật Bản, Trung Quốc cũng đã tuyên bố sẽ đưa một người lên Mặt Trăng vào năm 2036. Nước này cũng có kế hoạch đưa một robot thám hiểm lên sao Hỏa vào cuối những năm 2020. Cùng với đó, Ấn Độ cũng đã rục rịch cho việc chinh phục Mặt Trăng trong một vài năm tới.

Theo người phát ngôn của JAXA, Nhật Bản có thể sẽ hợp tác cùng với một quốc gia khác trong kế hoạch đưa con người lên Mặt Trăng để tiết kiệm chi phí.

Lệnh cấm của Mỹ ảnh hưởng đến hàng không Trung Đông

Sau khi lệnh cấm vận của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với một số quốc gia Trung Đông được ban hành, các hãng hàng không tại khu vực này ghi nhận nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trong tháng 5 chững lại và chỉ tăng 3,7% so với cùng kỳ năm 2016.

Hiện Mỹ đã dỡ bỏ lệnh cấm nêu trên đối với các hãng Etihad, Emirates và Turkish Airlines khi các hãng này đáp ứng được các quy định mới mà Mỹ áp đặt ra hồi tháng 3 vừa qua đối với các chuyến bay trực tiếp đến Mỹ từ 10 sân bay tại 8 quốc gia gồm Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Ai Cập, Jordan, Kuwait, Qatar, Thổ Nhĩ Kỳ và Maroc. Tuy nhiên, lệnh cấm vẫn khiến cho nhu cầu di chuyển bằng hàng không của những quốc gia trên bị hạn chế rất nhiều, khiến ảnh hưởng đến ngành hàng không nói riêng và sự phát triển kinh tế của những quốc gia này nói chung.

BT
Thăm dò khán giả