Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 01:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 4, 30/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Nhật Bản quyết tâm đưa công dân bị Triều Tiên bắt cóc trở về

(ANTV) -Hôm nay, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide khẳng định chính quyền của ông sẽ làm tất cả để đưa các nạn nhân nước này bị Triều Tiên bắc cóc trở về, tiếp nối cam kết từ thời cựu Thủ tướng Abe Shinzo.

 

Phát biểu sau cuộc gặp mặt gia đình của các công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc, ông Suga nêu rõ quyết tâm "không bỏ lỡ dù chỉ một cơ hội" để tìm cách thực hiện kế hoạch hồi hương tất cả nạn nhân bị bắt cóc càng sớm càng tốt.
 
Trong bài phát biểu đầu tiên trên cương vị lãnh đạo Nhật Bản tại Khóa họp Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 75 tuần trước, ông Suga bày tỏ sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mà một cách vô điều kiện.
 
Trong danh sách chính thức, Nhật Bản công bố 17 nạn nhân bị Triều Tiên bắt cóc, trong đó 5 người đã được hồi hương năm 2002.
 
Afghanistan: Xe ô tô vướng mìn bên đường, 15 người thiệt mạng
 

 

Ít nhất 15 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ mìn xảy ra hôm 29/9 tại tỉnh Daykundi, miền Trung Afghanistan.
 
Theo cảnh sát Afghanistan, chiếc xe đang chở 17 người trên đường đi đến một nhà thờ tthuộc khu vực miền núi cách thủ đô Kabul 290 km về phía Tây thì phát nổ khi va phải một quả mìn gài ven đường. Bộ Nội vụ Afghanistan đã cáo buộc lực lượng Taliban chịu trách nhiệm cho vụ việc này, do lực lượng phiến quân thường sử dụng thiết bị nổ tự chế gài bên đường nhằm tấn công lực lượng an ninh.
 
Theo số liệu của phái bộ Liên hợp quốc tại Afghanistan, trong năm 2019, hơn 800 dân thường đã thiệt mạng và hơn 2.330 người bị thương trong các vụ nổ thiết bị tự chế.

 

Thăm dò khán giả