Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 01:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:37, Thứ 6, 04/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Na Uy giải đáp thắc mắc của trẻ về dịch COVID-19

(ANTV) - Một buổi họp báo vô cùng đặc biệt vừa được tổ chức ở Na Uy, với người tham gia là các em nhỏ và đích thân Thủ tướng Na Uy đã trả lời câu hỏi về dịch COVID-19.

Tại buổi họp báo, Thủ tướng Erna Solberg đã trả lời các câu hỏi như Na Uy có đủ xà phòng hay không? Liệu Na Uy có còn tiền để ứng phó với đại dịch không? Hay cũng có câu hỏi rất hồn nhiên như: Liệu có một loại nước khử trùng nào có mùi dễ chịu không?

Thủ tướng Solberg ân cần giải thích rằng, nếu thêm hương liệu vào nước khử trùng, thì giá bán sẽ tăng lên rất nhiều. Tuy rằng không có mùi dễ chịu, nhưng nước khử trùng...giúp tay các em thật sạch sẽ.

Với chủ đề quan trọng là trẻ em có thể làm gì để giúp đỡ người khác trong mùa dịch, bà Solberg kêu gọi mọi người nên dành thời gian chăm sóc nhau nhiều hơn.

Mô hình tháp Eiffel từ mỳ spaghetti

Tận dụng thời gian giãn cách xã hội rảnh rỗi, nghệ sĩ người Nigeria Aderintomiwa Oyatomi đã làm mô hình các địa điểm nổi tiếng thế giới bằng mỳ spaghetti.

Mô hình tháp Eiffel này được anh Oyatomi làm từ tháng 3 khi lệnh phong tỏa bắt đầu được áp dụng tại Nigeria do dịch COVID-19. Điều đặc biệt là chúng được làm từ những que mỳ spaghetti. Từ đó đến nay, anh đã làm được 5 mô hình các địa điểm nổi tiếng thế giới từ khoảng 25.000 que mỳ.

Dù có ý kiến cho rằng việc làm này là lãng phí, song anh Oyatomi cho biết điều mình muốn truyền tải là dù mỏng manh, chúng ta vẫn có thể đứng vững khi đứng cùng nhau. Ngoài làm mô hình từ spaghetti, anh Oyatomi cũng dành thời gian dạy vẽ trực tuyến cho trẻ em.

 

Thăm dò khán giả