Thứ bảy, ngày 25/06/2022 - 05:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:58, Thứ 2, 26/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Malaysia đối mặt với nguy cơ từ chức

(ANTV) - Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin đang đối mặt với lời kêu gọi từ chức trong bối cảnh xuất hiện các nghi vấn liên quan đến những gì mà ông hậu thuẫn, sau khi Quốc vương Malaysia bác bỏ đề xuất của ông về việc ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để ngăn chặn đại dịch COVID-19.

Thủ tướng Muhyiddin đã đề nghị áp đặt tình trạng khẩn cấp trong lúc số ca mắc COVID-19 gia tăng tại Malaysia và đại dịch toàn cầu tàn phá nền kinh tế nước này. Tuy nhiên, những người chỉ trích đã cáo buộc ông lợi dụng vấn đề này như một cái cớ để né tránh cuộc kiểm tra của Quốc hội mà đảng của ông chỉ chiếm đa số mong manh.

Việc Quốc vương  Malaysia từ chối đề nghị của chính phủ được coi là động thái làm xói mòn quyền lực của Thủ tướng Muhyiddin Yassin, một tháng sau khi nhà lãnh đạo đối lập Anwar Ibrahim cho biết, ông đã đạt được sự ủng hộ của đa số trong quốc hội, bao gồm những người ly khai khỏi liên minh cầm quyền để thành lập một chính phủ mới.
 
Trung Quốc khai mạc Hội nghị Trung ương 5 khóa XIX

Sáng ngày 26/10, Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 5 khóa 19 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh với sự tham dự của Tổng Bí thư Tập, Chủ tịch Trung Quốc Cận Bình và gần 400 Ủy viên Trung ương, Ủy viên Trung ương dự khuyết Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 19.

Hội nghị Trung ương 5 Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 19 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 29/10. Theo kế hoạch, ngoài việc xem xét và thông qua Quy hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm lần thứ 14 (2021-2025) và các mục tiêu đến năm 2035, Hội nghị lần này cũng sẽ xem xét “Điều lệ công tác Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc”, đồng thời bầu bổ sung một số vị trí Ủy viên Trung ương.
 
Hội nghị Trung ương 5 Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 19 được dư luận trong và ngoài Trung Quốc đặc biệt chú ý, khi tại Hội nghị lần này Trung Quốc sẽ xem xét và thông qua Quy hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm lần thứ 14 (giai đoạn 2021-2025), trong đó nước này sẽ đặt ra các mục tiêu phát triển về kinh tế xã hội như thế nào trong 5 năm tới.
BT
Thăm dò khán giả