Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 22:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:42, Thứ 6, 01/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Liban có thể rút đơn từ chức vào tuần tới

(ANTV) -  Liên quan đến những diễn biến mới nhất liên quan đến tình hình chính trị tại Liban, ngày 29/11 Thủ tướng Liban Saad Hariri cho biết ông sẽ thông báo rút đơn từ chức "nếu các cuộc tham vấn đang diễn ra vẫn duy trì sự tích cực".

Phát biểu với báo giới sau khi tham dự lễ kỷ niệm tại đền thờ Mohammed al-Amin ở Beirut, khi được hỏi rằng liệu ông có đảo ngược quyết định từ chức vào tuần tới hay không, ông Hariri chia sẻ rằng sẽ tính đến quyết định đó nếu “mọi chuyện đang diễn ra theo hướng tích cực”.

Bên cạnh đó, ông Hariri cũng đang để ngỏ về khả năng tổ chức một phiên họp nội các vào tuần tới, sau khi “xem mọi thứ diễn biến như thế nào”.

Hôm 22/11, Thủ tướng Liban Saad al-Hariri tuyên bố ông đã chấp thuận đề nghị của Tổng thống nước này Michel Aoun, theo đó hoãn đệ đơn từ chức và tiến hành thêm các cuộc tham vấn./. 

Thủ tướng Anh tuyên bố ủng hộ một đất nước Iraq thống nhất

Thủ tướng Anh Theresa May đã có chuyến thăm bất ngờ tới thủ đô Baghdad của Iraq để gặp người đồng cấp nước chủ nhà Haider al-Abadi. Thư ký báo chí của Thủ tướng Iraq, ông Haidar Hamada cho biết ông Abadi đã tiếp đón Thủ tướng May cùng phái đoàn Chính phủ Anh.

Theo ông Hamada, Thủ tướng Anh đã nhấn mạnh sự ủng hộ to lớn của nước này đối với Iraq, đồng thời chúc mừng chiến thắng của quốc gia Trung Đông trong cuộc chiến chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Bà May cũng tái khẳng định ủng hộ một đất nước Iraq thống nhất. Ngoài ra, hai nhà lãnh đạo Anh và Iraq cũng thảo luận về “nỗ lực khôi phục sự ổn định và hợp tác kinh tế, đồng thời tôn trọng hiến pháp và sự thống nhất của Iraq."

Chuyến thăm của Thủ tướng Anh đến Iraq diễn ra sau khi các lực lượng Iraq dưới sự hỗ trợ của liên minh quốc tế, trong đó có Anh, đã giải phóng hoàn toàn những vùng lãnh thổ Iraq bị IS chiếm đóng từ năm 2014./.


Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro sẽ tái tranh cử vào năm 2018

Phát biểu trong chiến dịch tranh cử địa phương của đảng Xã hội chủ nghĩa Thống nhất Venezuela (PSUV) cầm quyền, Phó Tổng thống Venezuela Tareck  El Aissami nhấn mạnh, hiện 18 trong tổng số 23 thống đốc bang của Venezuela là người của đảng này và Tổng thống Maduro cũng sẽ được “tái tranh cử” vào năm 2018. Ông cũng khẳng định PSUV sẽ giành thắng lợi lớn trong cuộc tổng tuyển cử năm tới.

Tuyên bố của ông El Aissami được đưa ra ít ngày trước khi chính phủ và phe đối lập Venezuela tiến hành đối thoại nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị trầm trọng tại nước Nam Mỹ, dự kiến diễn ra vào cuối tuần này tại Cộng hòa Dominicana với sự tham gia của các bên trung gian hòa giải gồm Tổng thống nước chủ nhà Danilo Medina cùng Ngoại trưởng các nước Paraguay, Mexico, Chile, Bolivia và Nicaragua.

Ông Maduro bắt đầu nhiệm kỳ Tổng thống vào tháng 4/2013 sau khi giành chiến thắng trước ứng cử viên đối lập Henrique Capriles./.

 

BT
Thăm dò khán giả