Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 04:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:49, Thứ 4, 27/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Italia từ chức

(ANTV) - Thủ tướng Italia Giuseppe Conte đã thông báo với các bộ trưởng về quyết định từ chức tại cuộc họp nội các diễn ra ngày 26/1 giờ địa phương. Và chỉ ít giờ sau đó, Tổng thống Sergio Mattarella đã chấp nhận đơn từ chức của Thủ tướng Conte, đồng thời yêu cầu chính phủ tiếp tục tại vị để xử lý các công việc hiện nay.

 

Theo kế hoạch, trong ngày hôm nay (27/1), Tổng thống Mattarella sẽ tiến hành tham vấn với các chính đảng để đánh giá tình hình và ra quyết định của mình, chẳng hạn như có thể chỉ định một nhân vật mới để thay thế ông Conte.

Giới phân tích cho rằng ông Conte nhiều khả năng sẽ lại được Tổng thống Mattarella trao trọng trách thành lập chính phủ mới. Nếu ông Conte thành công trong việc thành lập một liên minh đa số mở rộng cũng như một chính phủ mới, đây sẽ là chính phủ thứ ba do ông đứng đầu trong vòng 3 năm qua.

Theo các nguồn tin mới nhất, trước khi đệ đơn từ chức lên Tổng thống Matterella, 3 đảng gồm Đảng Dân chủ (PD) và đảng dân túy Phong trào 5 Sao (M5S) và đảng Tự do và Công bằng (LeU) tuyên bố sẽ tiếp tục ủng hộ ông Conte. Nhưng với số lượng thành phần gồm 3 đảng này, ông Conte vẫn chưa thể đảm bảo được đa số tại Quốc hội mà cần tìm kiếm thêm sự ủng hộ của các đảng khác

Ấn Độ cấm vĩnh viễn hàng chục ứng dụng của Trung Quốc

 

Ấn Độ đã cấm vĩnh viễn 59 ứng dụng của Trung Quốc. Động thái này được cho là có thể dẫn đến những thách thức pháp lý và căng thẳng hơn nữa giữa Ấn Độ và Trung Quốc trong không gian số.

Danh sách ứng dụng của Trung Quốc bị cấm có thể bao gồm những ứng dụng hàng đầu như TikTok, Baidu, WeChat...

Trước đó, tất cả ứng dụng này đã từng bị kiểm duyệt trong không gian Internet của Ấn Độ trong một động thái chưa từng có tiền lệ của chính phủ nhằm vào tổng cộng 267 ứng dụng kể từ cuối tháng 6/2020. New Delhi cáo buộc các ứng dụng gây phương hại đến chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, quốc phòng-an ninh và trật tự công cộng của Ấn Độ.

Ấn Độ bắt đầu hạn chế các ứng dụng Trung Quốc sau những căng thẳng ngày càng gia tăng giữa hai nước, kể cả trong vấn đề biên giới, đặc biệt khi những ứng dụng này bị cáo buộc sử dụng không đúng mục đích dữ liệu của công dân và doanh nghiệp Ấn Độ, theo dõi và tiến hành các hoạt động chống Ấn Độ.

BT
Thăm dò khán giả