Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 10:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 2, 20/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Israel kêu gọi người dân tiêm mũi vaccine tăng cường

(ANTV) - Trong bối cảnh biến thể Omicron đang lây nhiễm mạnh, Thủ tướng Israel Naftali Bennett đã kêu gọi người dân nhanh chóng tiêm mũi tăng cường vaccine phòng COVID-19, đồng thời đưa con cái đi tiêm.

Mặc dù đã đóng cửa biên giới từ 3 tuần trước để hạn chế sự xâm nhập của Omicron, chính phủ Israel vẫn cảnh báo các biện pháp này là không đủ để ngăn chặn loại biến thể mới này.

Thủ tướng Israel khẳng định vaccine phòng COVID-19 là an toàn.

Dẫn chứng việc đã có 7 triệu trẻ em ở Mỹ được tiêm phòng và người dân Israel có thể đưa con đi tiêm bất cứ lúc nào mà không cần hẹn trước. Ở các địa phương của Israel, một số nơi có tỷ lệ tiêm phòng cho trẻ em đã đạt khoảng 30%, nhưng cũng có một số nơi khác tỷ lệ này chỉ đạt 3%.

Nga thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị COVID-19

Nga dự kiến sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng thuốc có thể kiểm soát khả năng nhân lên của virus SARS-CoV-2 vào nửa cuối năm sau. Thông tin này được Viện Nghiên cứu Quốc gia về dịch tễ học và vi sinh vật Gamaleya cho biết hôm 19/12.

Theo đó, loại thuốc này chứa hợp chất phân tử có đặc tính ức chế khả năng nhân lên của virus trong cơ thể người bệnh, kể cả những người đang trong giai đoạn bệnh nặng.

Ngoài ra, một loại thuốc chữa COVID-19 thứ 3 của Nga có khả năng ngăn ngừa biến chứng nhiễm khuẩn ở bệnh nhân COVID-19 cũng đang được thử nghiệm giai đoạn hai.

Liên quan đến vaccine Sputnik V, Điện Kremlin Dmitry Peskov cùng ngày bày tỏ tin tưởng rằng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) sẽ sớm cấp phép cho loại vaccine này trong vài tháng tới, và Nga sẽ thúc đẩy châu Âu thông qua vaccine này.

 

BT
Thăm dò khán giả