Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 09:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 6, 13/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Israel cảnh báo khả năng một cuộc chiến mới ở Gaza

(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu mới đây đã cảnh báo, các vụ phóng rocket từ Dải Gaza sẽ làm khả năng xảy ra 1 cuộc chiến mới chống lại phong trào Hồi giáo Hamas ở khu vực này là “không thể tránh khỏi”. Ông cũng nhấn mạnh Israel sẽ không tiến hành 1 cuộc chiến trừ khi đó là biện pháp cuối cùng.

Cũng theo Thủ tướng Israel, nước này đã chuẩn bị sẵn sàng các kế hoạch và sẽ quyết định thời điểm tốt nhất để tiến hành tấn công Dải Gaza, do Hamas không sẵn sàng chấm dứt các vụ phóng rocket.

Căng thẳng đã gia tăng ở khu vực Dải Gaza kể từ cuối tháng 3/2018 với hàng loạt các vụ tấn công bằng rocket và máy bay không người lái từ vùng lãnh thổ Palestine vào Israel và ngược lại. Mới đây nhất, hôm 10/9, quân đội Israel đã không kích các vị trí của Hamas ở Dải Gaza nhằm đáp trả 1 vụ phóng rocket gây gián đoạn cuộc vận động tranh cử của Thủ tướng Netanyahu.

Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi ông Netanyahu công khai ý định sáp nhập Thung lũng Jordan tại vùng lãnh thổ tranh chấp Bờ Tây, nếu ông tái đắc cử trong cuộc bầu cử sắp tới./.

Ukraine chuẩn bị lộ trình thực thi thỏa thuận hòa bình về Donbass

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm qua đã ra tuyên bố, nước này đang chuẩn bị một lộ trình với các mốc thời gian rõ ràng nhằm thực thi thỏa thuận hòa bình cho miền Đông Ukraine.

Phát biểu với phóng viên bên cạnh Tổng thống Phần Lan đang ở thăm Ukraine, Tổng thống Zelensky bày tỏ hy vọng, lộ trình mới sẽ được thảo luận tại cuộc họp theo thể thức "Normandy" giữa lãnh đạo các nước Ukraine, Nga, Đức và Pháp trong tháng 9.

Kiev đã chiến đấu chống lại các lực lượng được Nga hậu thuẫn tại vùng Donbass ở miền Đông Ukraine trong 5 năm. Hơn 13.000 người đã thiệt mạng trong cuộc xung đột này, bất chấp một lệnh ngừng bắn về lý thuyết được nhất trí năm 2015 tại Thủ đô Minsk của Belarus./.

 

BT
Thăm dò khán giả