Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 06:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Thứ 2, 03/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Israel bị cáo buộc nhận hối lộ

(ANTV) - Cảnh sát Israel đã đề nghị truy tố Thủ tướng nước này Benjamin Netanyahu và phu nhân Sara liên quan đến các cáo buộc tham nhũng và nhận hối lộ từ tập đoàn viễn thông Bezeq.

 

Tuyên bố của cảnh sát đề cập đến trách nhiệm của ông Netanyahu kể từ khi là Bộ trưởng Truyền thông Israel từ năm 2014 - 2017 (thời gian mà ông cũng là Thủ tướng), theo đó ông đã sử dụng ảnh hưởng để thực hiện những việc có lợi cho tập đoàn viễn thông Bezeq. Đổi lại, trang tin tức Walla của doanh nghiệp này phải đưa tin tích cực về ông Netanyahu và gia đình, 1 trong những yếu tố được cho là đã giúp ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử.

Hồi tháng 2, cảnh sát Israel cũng đã đề nghị truy tố ông Netanyahu trong 2 cuộc điều tra tham nhũng khác. Hiện ông Netanyahu đã liên tiếng bác bỏ các cáo buộc này./.

Tổng thống Mỹ xác nhận thời điểm gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên

 

Ngày 2/12, phát biểu với báo chí trên đường quay trở lại Mỹ sau khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), Tổng thống Donald Trump cho biết, ông dự kiến sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào tháng 1 hoặc tháng 2 năm sau, và 3 địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 này đang được cân nhắc.

Trước đó, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, tại cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bên lề Hội nghị G20, Tổng thống Mỹ đã tái khẳng định sẵn sàng tổ chức Hội nghị thượng đỉnh thứ 2 với nhà lãnh đạo Triều Tiên vào đầu năm tới. Ông Trump cũng cho rằng, chuyến thăm đã được lên kế hoạch của ông Kim Jong-un tới Hàn Quốc sẽ tạo ra động lực cho những nỗ lực thúc đẩy hòa bình, ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần đầu đã diễn ra vào tháng 6 vừa qua tại Singapore với việc 2 bên đưa ra tuyên bố thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán hướng đến mục tiêu này sau đó vẫn đang bị đình trệ./.

BT
Thăm dò khán giả