Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 00:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:05, Thứ 7, 17/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Iraq thông báo kế hoạch tái thiết đất nước

(ANTV) - Từ các kết quả đạt được tại Hội nghị quốc tế về tái thiết Iraq vừa diễn ra tại Kuwait, Thủ tưởng Iraq Haider al-Abadi ngày 15/2 đã thông báo kế hoạch xúc tiến các cuộc thương lượng với hàng loạt các doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới vào tháng 3 tới đây trong nỗ lực thu hút đầu tư phục vụ công việc tái thiết đất nước.

 

Phát biểu trước báo giới sau cuộc họp nội các, ông Abadi cho biết trong vài ngày tới, chính phủ nước này sẽ nhóm họp với đại sứ các nước cùng đại diện các thể chế tài chính đã tham dự Hội nghị quốc tế về tái thiết Iraq, trước khi xúc tiến các cuộc thương lượng với các doanh nghiệp địa phương và nước ngoài để đạt được thỏa thuận thỏa thuận hợp tác đầu tư. Nhà lãnh đạo Iraq cam kết đưa ra kế hoạch đầu tư đúng hướng và có hiệu quả đảm bảo công cuộc tái thiết bao quát tại tất cả các địa phương của Iraq./.
 

Thủ tướng Nepal Sharma Oli tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai

Ông Sharma Oli đã tuyên thệ nhậm chức thủ tướng thứ 41 của Nepal. Đây sẽ là nhiệm kỳ thủ tướng thứ hai của ông Oli.

Trước đó, ông Oli từng giữ chức Thủ tướng Nepal từ ngày 11/10/2013 tới ngày 3/8/2016. Tuy nhiên, ông Oli đã từ chức sau khi Đảng Cộng sản Maoist rút lại sự ủng hộ đối với chính phủ của ông. Ngay sau khi tuyên thệ, ông Oli đã bổ nhiệm ông Lal Babu Rawat làm Bộ trưởng Dân số và Môi trường và ông Tham Maya Thapa vào cương vị Bộ trưởng Phụ nữ và Trẻ em./.

BT
Thăm dò khán giả