Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 10:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Chủ Nhật, 08/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Đức lần đầu thăm trại Auschwitz

(ANTV) - Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa tới thăm trại tập trung Auschwitz ở Ba Lan, nơi Đức Quốc xã trước đây dựng lên để giam giữ, hành hình người Do Thái và tù binh chiến tranh. Đây là lần đầu tiên bà Merkel tới thăm trại Auschwitz trong 14 năm lãnh đạo nước Đức.

Thủ tướng Merkel cùng người đồng cấp Ba Lan Mateusz Morawiecki đã đặt hoa và dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân bị Đức Quốc xã sát hại tại đây.

Chuyến thăm được tiến hành chỉ 1 ngày sau khi thủ hiến 16 bang ở Đức nhất trí đóng góp 60 triệu euro (khoảng 66,56 triệu USD) cho việc bảo tồn trại tập trung này.

Chuyến thăm của Thủ tướng Đức được thực hiện nhân kỷ niệm 75 năm giải phóng trại Auschwitz và được xem là cử chỉ quan trọng, thể hiện trách nhiệm lịch sử của nước Đức đối với các nạn nhân bị Đức Quốc xã sát hại.

Triều Tiên mở du lịch y tế để thu hút du khách Trung Quốc

Tờ Rodong Sinmun của đảng Lao động Triều Tiên đã đưa tin về "Công ty trao đổi du lịch điều trị”, hướng tới nhu cầu tăng cao dành cho du lịch, bao gồm chăm sóc y tế, vốn là xu hướng quốc tế.

Công ty nhà nước mới này sẽ vận hành phòng khám sức khỏe gần suối nước nóng được cho chứa khoáng chất giúp điều trị thần kinh, viêm khớp, bệnh về da. Du lịch cá nhân là một trong những lĩnh vực kinh doanh không nằm trong danh sách phương Tây trừng phạt Triều Tiên.

Giới chuyên gia đánh giá hình thức du lịch y tế này sẽ thu hút các du khách Trung Quốc, khi kết hợp với yếu tố thuốc đông y mà nhiều người Trung Quốc yêu thích.

BT
Thăm dò khán giả