Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 17:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:36, Thứ 3, 18/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Đức: EU nên tập trung vào tương lai thay vì chỉ Brexit

(ANTV) - Trong một sự kiện diễn ra tại thành phố Stralsund, Đức vào ngày 17/7, thủ tướng Đức Angela Merkel đã lên tiếng kêu gọi 27 thành viên còn lại của EU cần phải tập trung vào sự phát triển cho tương lai của khối liên minh, thay vì chỉ nghĩ đến vấn đề Brexit.

Phát biểu trong sự kiện, bà Merkel đã lên tiếng cảnh báo các quốc gia còn lại trong khối liên minh châu Âu (EU) phải hết sức tập trung trong thời gian sắp tới, đặc biệt phải tránh tập trung đơn thuần vào các cuộc đàm phán Brexit. Thay vào đó, các quốc gia thành viên cần nghiên cứu đưa ra các chiến lược để cùng nhau phát triển nền kinh tế của khối liên minh, cũng như nền kinh tế của từng nước trong tương lai khi nước Anh không còn là thành viên EU.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết: "Chúng ta muốn giữ mối quan hệ tốt với nước Anh sau Brexit, nhưng chúng ta sẽ không chỉ tập trung vào các cuộc đàm phán về vấn đề này mà thay vào đó, 27 quốc gia phải tập trung giải quyết tương lai của mình trong thời gian tới, và Brexit chỉ là một trong số đó."

Bà Merkel hiện đang nhận được sự tin tưởng của rất nhiều người dân ở Đức. Với những chính sách hợp lý và hiệu quả, bà Merkel hy vọng sẽ tái đắc cử vị trí Thủ tướng Đức trong cuộc bầu cử vào tháng 9 tới.
Hiện tại, Đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo đang tạm dẫn đầu, chiếm ưu thế lớn sau cuộc bầu cử Nghị viện bang Schleswig-Holstein, một trong những bang quan trọng nhất nước. Cuộc bỏ phiếu được xem là phép thử quan trọng, tạo thêm cơ hội cho bà Merkel./.

BT
Thăm dò khán giả