Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 22:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:12, Chủ Nhật, 07/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Đức cảnh báo về bất bình đẳng giới

(ANTV) - Đại dịch COVID-19 có nguy cơ đảo ngược những tiến bộ đạt được về bình đẳng giới mà nguyên nhân là do phụ nữ đảm nhận phần lớn việc chăm sóc trẻ em trong trường hợp bị phong tỏa và phải làm những công việc tiềm ẩn nhiều rủi ro. Thủ tướng Đức Angela Merkel đã đưa ra lời cảnh báo trên trong thông điệp nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Theo Thủ tướng Merkel, các nước phải hành động để đại dịch COVID-19 không khiến thế giới rơi trở lại những khuôn mẫu giới tính cũ. Bà nhấn mạnh cuộc khủng hoảng y tế này đã tác động tới phụ nữ một cách bất công, trong khi họ không được ở những vị trí có quyền ra quyết định.

Bà Merkel nêu rõ một lần nữa, phụ nữ lại là người phải đảm bảo cân bằng giữa việc dạy trẻ học ở nhà, chăm sóc chúng với công việc của chính họ.

Nhà lãnh đạo Đức hoan nghênh đạo luật gần đây yêu cầu các công ty Đức có niêm yết trên sàn chứng khoán phải gia tăng tỷ lệ nữ lãnh đạo trong ban điều hành của mình. Bà cũng đồng thời nhấn mạnh cần phải hỗ trợ nữ giới nhiều hơn nữa, kể cả thông qua tăng số cơ sở chăm sóc trẻ em và trả lương bình đẳng.

Hiện Đức là một trong những nước có khoảng cách về chi trả lương theo giới lớn nhất trong Liên minh châu Âu (EU).

BT
Thăm dò khán giả