Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 21:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:40, Thứ 3, 01/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Croatia và phu nhân dương tính với SARS-CoV-2

(ANTV) - Trước sự bùng phát dịch bệnh, thế giới từng ghi nhận nhiều nhà lãnh đạo mắc Covid-19 như: Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Anh Boris Johnson, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro... Thủ tướng Croatia Andrej Plenkovic là lãnh đạo mới nhất có tên trong danh sách này, khi ông vừa có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

 

Trước đó Thủ tướng Plenkovic đã được cách ly ở nhà riêng vì phu nhân của ông có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 hồi cuối tuần trước. Tuy vậy, xét nghiệm của Thủ tướng Croatia trong thời gian đó đã cho kết quả âm tính.

Ông Plenkovic sẽ tiếp tục cách ly ở nhà trong vòng 10 ngày. Ông hiện cảm thấy khỏe mạnh và sẽ tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ từ nhà riêng theo mọi khuyến cáo của các bác sĩ và chuyên gia bệnh dịch học.

Dịch bệnh COVID-19 vẫn không ngừng gia tăng trên toàn cầu, tính đến nay, thế giới đã ghi nhận hơn 63,5 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có gần 1,5 triệu ca tử vong. Mỹ, Ấn Độ, Brazil vẫn đứng đầu về số ca mắc và tử vong.

Quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất vẫn là Mỹ với 274 nghìn ca tử vong, trong khi số người nhiễm là gần 14 triệu ca. Bang New York của nước này ngày 30/11 đã công bố 5 chiến lược mới nhằm đối phó với sự lây lan của dịch COVID-19. 

Ngoài việc sử dụng số liệu về các ca nhập viện làm thước đo chính để kích hoạt việc chỉ định và đóng cửa khu vực, bang này cũng vạch ra 4 chiến lược bổ sung  gồm: tăng cường xét nghiệm trên toàn bang; chuẩn bị cho việc phân phối vaccine; duy trì trường học mở cửa một cách an toàn; duy trì giới hạn tối đa 10 người tụ tập. 

Thống đốc bang này cho biết, hoạt động phân phối vaccine có thể bắt đầu trong vài tuần tới và ông đang phối hợp với một số thống đốc khác về kế hoạch phân phối. Tuy nhiên, việc phân phối vaccine COVID-19 trên diện rộng sẽ không diễn ra cho đến cuối mùa Xuân hoặc đầu hè năm 2021.

BT
Thăm dò khán giả