Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 20:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:42, Thứ 4, 09/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Canada lên án vụ tấn công khủng bố ở Ontario

(ANTV) - Phát biểu trước Quốc hội Canada ngày 8/6, Thủ tướng Justin Trudeau đã lên án vụ tấn công ở thành phố London, tỉnh Ontario nước này, khiến 4 thành viên của một gia đình theo đạo Hồi thiệt mạng là một cuộc tấn công khủng bố xuất phát từ sự thù hận.

Thủ tướng Justin Trudeau nhấn mạnh, vụ việc này không phải là cá biệt.  Khi mà đối tượng này đã lái chiếc xe bán tải của mình lên vỉa hè, cố tình đâm vào các thành viên của một gia đình đang đi dạo, khiến 4 người thiệt mạng. Đối tượng này đã bị bắt ngay sau đó.

Thủ tướng  Canada  Justin Trudeau nói: “Chúng tôi không thể cho phép bất kỳ hình thức thù hận nào bén rễ vì hậu quả có thể quá nghiêm trọng. Chính phủ sẽ tiếp tục tài trợ cho các sáng kiến như Chương trình Cơ sở hạ tầng an ninh để bảo vệ các cộng đồng đang gặp rủi ro, chống lại sự thù hận trên không gian mạng và ngoại tuyến, đồng thời có nhiều hành động hơn để loại bỏ các nhóm thù địch cực hữu.

Thủ tướng Trudeau cùng lãnh đạo đảng Bảo thủ, đảng Dân chủ mới và đảng Xanh sẽ đến London, Ontario để dự một buổi cầu nguyện buổi tối tại thánh đường Hồi giáo trong cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả