Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 01:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:09, Thứ 2, 04/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Canada hạ nguy cơ tấn công khủng bố hạt nhân

(ANTV) -Ngày 3/4, Thủ tướng Canada Justin Trudeau khẳng định nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố hạt nhân vào nước này ở thời điểm hiện tại thấp hơn nhiều so với 5-6 năm trước đây. 

Ông cũng cho rằng cộng đồng quốc tế đã đạt được “thành công khiêm tốn” bước đầu khi không để những nhóm như IS sở hữu thêm các loại vũ khí nguy hiểm.

Theo Thủ tướng Canada, Chính phủ nước này vẫn luôn cảnh giác cao trước các vụ tấn công bằng vũ khí hạt nhân, bởi hậu quả gây ra là vô cùng thảm khốc. Tuy nhiên, nguy cơ đe dọa hiện nay “chắc chắn thấp hơn các năm trước đây, do chính phủ đã tiến hành các biện pháp cẩn trọng để bảo vệ các vật liệu nguy hiểm."
 
Nhà lãnh đạo Canada khẳng định, những diễn đàn như Hội nghị thượng đỉnh về An ninh Hạt nhân lần thứ 4 vừa diễn ra tại Mỹ đã góp phần đẩy lùi các mối đe dọa tấn công bằng vũ khí hạt nhân. Trong khuôn khổ này, ông Trudeau cũng cam kết sẽ hỗ trợ 42 triệu đôla Canada để giúp các nước như Peru, Jordan, Colombia, Ukraine, Thái Lan và Ai Cập bảo vệ an toàn vật liệu hạt nhân./.
 
BT
Thăm dò khán giả