Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 07:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 5, 01/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Canada dựng pháo đài gối theo "lệnh" của bé 5 tuổi

(ANTV) -Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã dành trọn một buổi cùng cô bé Bella Thompson xây pháo đài bằng gối tại phòng làm việc. 

Hàng năm, kênh truyền hình CBC của Canada tổ chức cuộc thi dành cho trẻ em với chủ đề "Làm Thủ tướng trong một ngày" và người chiến thắng năm nay là bé Bella Thompson, 5 tuổi, đến từ tỉnh miền trung Manitoba. Trở thành "Thủ tướng trong một ngày", bé Bella được làm bất kỳ điều gì mình thích.

Và cô bé đã chọn làm một pháo đài bằng gối tại văn phòng của Thủ tướng, cùng với ông Justin Trudeau. Thủ tướng Trudeau và "thủ tướng nhí" tỏ ra rất nghiêm túc với công việc xây dựng "pháo đài".

Chim cánh cụt rời bỏ Nam Cực vì băng tan nhanh chưa từng thấy
 
 
Một nhóm nhà khoa học quốc tế đã thực hiện chuyến thám hiểm chưa từng có vòng quanh lục địa Nam Cực nhằm đánh giá tác động của sự nóng lên toàn cầu đối với khu vực này, trong đó có hiện tượng băng tan gây lo ngại. Qua nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy chim cánh cụt Adelie ở bán đảo Nam Cực đang rời bỏ khu vực này. Giới khoa học nghi ngờ rằng chim cánh cụt đang di chuyển tới phía nam tìm kiếm địa điểm lạnh hơn để đẻ trứng.
 
Các nhà khoa học cho biết nhiệt độ toàn cầu nóng lên đang khiến băng Nam Cực tan chảy, tạo ra nguồn nước khiến rêu phát triển và làm thay đổi môi trường sống của các loài động vật. Nếu hiện tượng này tiếp diễn, các vùng đất không có băng sẽ được mở rộng trong khi các sông băng ngày càng thu hẹp./.

Tuyên truyền tiết kiệm điện theo phong cách Pen Pineapple Apple Pen

Ca sĩ Pikotaro và Thị trưởng Tokyo Yuriko Koike đã cùng thể hiện ca từ, giai điệu như trong đoạn video "Bút - dứa - táo - bút" để tuyên truyền việc tiết kiệm điện.

Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ bài hát Pen Pineapple Apple Pen (tạm dịch là: Bút -Dứa -Táo - Bút) của ca sĩ người Nhật Bản Pi-cô-ta-rô (Pikotaro) đã thu hút sự chú ý của nhiều người và tạo thành trào lưu trên mạng hồi năm ngoái.

Mới đây, ca sĩ Pikotaro và Thị trưởng Tokyo Yuriko Koike đã cùng thể hiện ca từ, giai điệu và những động tác vui nhộn tương tự như trong đoạn video "Bút - dứa - táo - bút".

Nội dung đoạn video kêu gọi người dân thành phố Tokyo tham gia chiến dịch tiết kiệm điện bằng cách đổi 2 bóng đèn sợi đốt lấy 1 bóng đèn LED hoàn toàn miễn phí. Hoạt động này dự kiến sẽ được triển khai từ ngày 10/7 tới./.

 

Thăm dò khán giả