Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 04:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 6, 08/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Australia tin tưởng có thể thành lập được Chính phủ

(ANTV) - Trước nguy cơ Australia có thể rơi vào tình trạng “Quốc hội treo” vì không đảng nào giành chiến thắng quá bán, Thủ tướng Malcolm Turnbull vẫn đang tiếp tục vận động ủng hộ đảng mình lập chính phủ và bày tỏ tin tưởng Liên Đảng sẽ tự thành lập được một Chính phủ với đa số ghế tại Hạ viện.

Tính đến thời điểm hiện tại, theo kết quả kiểm phiếu cuộc bầu cử Quốc hội Australia, Liên Đảng Tự do - Quốc gia cầm quyền hiện được 74 ghế tại Hạ viện, Công Đảng được 71 ghế, các Đảng nhỏ và ứng cử viên độc lập chiếm 5 ghế. Mặc dù số ghế của Liên Đảng cầm quyền tiếp tục tăng, song vẫn chưa đủ 76 ghế để thành lập Chính phủ đa số tại Hạ viện.

Phát biểu với báo giới, Thủ tướng Turnbull bày tỏ tin tưởng Liên Đảng sẽ tự thành lập được một Chính phủ với đa số ghế tại Hạ viện bởi kết quả kiểm phiếu có xu hướng tích cực nghiêng về phía Liên Đảng. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc vận động sự ủng hộ của các Đảng nhỏ hay ứng cử viên độc lập bởi họ có thể sẽ là những người nắm giữ cán cân quyền lực trong một quốc hội bị chia rẽ.

Ngoại trưởng Mỹ Kerry bắt đầu chuyến thăm chính thức Ukraine


Hôm 7/7, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã đến Kiev bắt đầu chuyến thăm chính thức Ukraine. Dự kiến, trong khuôn khổ chuyến thăm ông Kerry sẽ có cuộc gặp với các quan chức cấp Ukraine như Tổng thống Petro Poroshenko, Thủ tướng Vladimir Groisman, Chủ tịch Quốc hội Andrei Parubiy và Ngoại trưởng Pavel Klimkin.

Chủ đề chính trong các cuộc gặp này là thảo luận về tiến trình cải cách ở Ukraine và thực hiện các thỏa thuận Minsk về giải quyết tình hình tại Donbass.

Chuyến thăm Ukraine của Ngoại trưởng Kerry diễn ra trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) tại Warsaw (Ba Lan) trong hai ngày 8-9/7, trong đó có sự tham dự của Tổng thống Petro Poroshenko với hy vọng nhận được sự hỗ trợ từ tổ chức quân sự này nhằm giải quyết cuộc xung đột kéo dài hơn hai năm qua tại miền Đông nước này.

BT
Thăm dò khán giả