Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 03:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 5, 02/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Australia công bố những ưu tiên trong năm 2017

(ANTV) - Trong một phát biểu ngày 1/2,  Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull  đề cập đến những vấn đề Chính phủ nước này cần tập trung ưu tiên trong năm 2017, trong đó có an ninh năng lượng, tự do thương mại, giảm thuế doanh nghiệp, chống chủ nghĩa bảo hộ kinh tế

 
Thủ tướng Turnbull cho biết việc bang Nam Australia thường xuyên thiếu điện vào năm ngoái là vấn đề đáng báo động cho toàn bộ đất nước. Trong khi cáo buộc Công đảng đối lập đặt các mục tiêu năng lượng tái tạo phi thực tế, ông Turnbull cho rằng chính phủ liên đảng Tự do quốc gia đang tiếp cận vấn đề này rõ ràng, thực tế và khách quan hơn.
 
Ông Turnbull nhấn mạnh đã yêu cầu Tập đoàn Tài chính năng lượng sạch tìm kiếm một nguồn quỹ mới cho các dự án dự trữ năng lượng quy mô lớn nhằm tăng cường sự ổn định của mạng lưới điện quốc gia.
 
Ông Turnbull cũng khẳng định cam kết của chính phủ liên đảng đối với các nguyên tắc của Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP), bất chấp việc Mỹ rút khỏi hiệp định này. Theo ông Turnbull, Australia sẽ phải ngăn chặn chủ nghĩa bảo hộ, cạnh tranh quyết liệt để xuất khẩu các dịch vụ như giáo dục, y tế, kỹ thuật, du lịch... đồng thời tạo điều kiện hơn nữa cho nông nghiệp và các nhà sản xuất thâm nhập sâu vào thị trường toàn cầu.
 
 
Israel tiếp tục xây dựng thêm hàng nghìn nhà định cư mới ở Bờ Tây
 
Israel vừa thông báo kế hoạch xây dựng thêm 3.000 nhà định cư Do Thái ở khu Bờ Tây chiếm đóng của Palestine. Đây là thông báo thứ tư như vậy trong chưa đầy 2 tuần kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên thệ nhậm chức.
 
Thủ tướng Benjamin Netanyahu và Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman đã quyết định cho phép xây dựng 3.000 ngôi nhà mới tại khu Bờ Tây. Ông  Lieberman cho biết, quyết định này là một phần của nỗ lực đưa cuộc sống trở lại bình thường tại Bờ Tây sau khi một số dự án xây dựng bị hoãn lại dưới thời Tổng thống mãn nhiệm của Mỹ Barack Obama. Khoảng 2.000 ngôi nhà đã sẵn sàng để được rao bán, phần còn lại đang trong giai đoạn đầu của quá trình xem xét lại tại các ủy ban xây dựng và kế hoạch hóa.
 
Việc xây dựng nhà định cư Do Thái bị xem là trái với luật pháp quốc tế vì chúng được xây trên các phần đất mà Israel chiếm đóng của Palestine trong cuộc chiến tranh Trung Đông năm 1967, là nơi người Palestine định thành lập nhà nước tương lai, vì vậy đây là trở ngại chính cho hòa bình khu vực. Chính quyền cũ của Mỹ chỉ trích việc Israel liên tục mở rộng nhà định cư này.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả