Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 21:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:31, Thứ 5, 21/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Anh vượt qua cuộc bỏ phiếu quan trọng tại Quốc hội

(ANTV) - Với tỷ lệ 319 phiếu ủng hộ và 303 phiếu phản đối, ngày 20/6, Chính phủ của Thủ tướng Anh Theresa May đã vượt qua cuộc bỏ phiếu quan trọng tại Quốc hội nước này sau khi đưa ra nhiều nhượng bộ hơn liên quan đến vai trò của nghị viện trong thỏa thuận cuối cùng về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu – EU, hay còn gọi là Brexit.

Theo giới truyền thông, các Hạ nghị sĩ đã bác bỏ kiến nghị tăng quyền lực cho các nghị sĩ nếu không đạt được một thỏa thuận nào với Brussels trước thời hạn chót Anh rời khỏi "ngôi nhà chung" EU vào tháng 3/2019.

Trước đó, ngày 13/6, với tỷ lệ 327 phiếu ủng hộ và 126 phiếu chống, Hạ viện Anh cũng bỏ phiếu bác đề xuất Anh sẽ ở lại trong Khu vực Kinh tế châu Âu (EEA) sau khi nước này rời khỏi EU năm 2019.

EEA là thị trường bao gồm tất cả các thành viên EU tham gia, cho phép người, hàng hóa, dịch vụ và vốn lưu thông tự do trong Thị trường Chung châu Âu và mở cửa đối với các thành viên của EU cũng như Tổ chức Thương mại tự do châu Âu.

Ngoài ra, một số nước không phải là thành viên EU cũng tham gia như Na Uy, Iceland, và Liechtenstein. Để được quyền tiếp cận vào thị trường đơn lẻ, các nước không phải là thành viên EU có nghĩa vụ phải đóng góp tài chính và phải chấp nhận hầu hết các luật của EU. Tự do lưu chuyển dòng người trong khu vực cũng được áp dụng như với các nước thành viên EU.

Quốc hội Hungary thông qua luật siết chặt chính sách nhập cư

Quốc hội Hungary ngày 20/6 đã thông qua một gói các đạo luật mang tên "STOP Soros" (nghĩa là: Ngăn chặn Soros) nhằm siết chặt chính sách nhập cư cũng như quy chế hoạt động của các tổ chức phi chính phủ tại nước này.

Theo luật này, những cá nhân hoặc tổ chức giúp người di cư không đủ điều kiện nộp đơn xin tị nạn hoặc hỗ trợ những người di cư bất hợp pháp giành được quy chế lưu trú tại Hungary sẽ có thể bị phạt tù.

Trong văn bản đính kèm dự luật, Bộ Nội vụ Hungary khẳng định việc Hungary ban hành đạo luật này căn cứ theo mong muốn chính đáng của người dân nước này, đó là muốn Chính phủ Hungary sử dụng mọi biện pháp cần thiết để ngăn chặn tình trạng di cư bất hợp pháp và các hoạt động hỗ trợ người nhập cư trái phép. Luật sẽ hỗ trợ Hungary thực hiện mục tiêu trên và giúp Hungary không trở thành quốc gia của người di cư.

Brazil tiêu hủy hàng ngàn vũ khí sau đợt ra quân trấn áp tội phạm

Quân đội  Brazil ngày 20/6 đã tiêu hủy hàng ngàn vũ khí sau đợt ra quân trấn áp tội phạm thành phố ở Rio de Janeiro.

Quân đội Brazil đã tiêu hủy khoảng 2.000 vũ khí các loại và sẽ tiếp tục tiêu hủy khoảng 8.500 vũ khí trong những ngày tới.

Những vũ khí này gồm súng các loại thu giữ từ các đối tượng phạm tội, từ những người dân tự nguyện giao nộp vũ khí và các vũ khí không còn sử dụng của lực lượng cảnh sát.

BT
Thăm dò khán giả