Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 04:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 4, 13/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Anh trấn an Quốc hội về Brexit

(ANTV) - Thủ tướng Anh Theresa May ngày 12/2, đã có bài phát biểu trước Quốc hội, theo đó bày tỏ tin tưởng rằng, có thể đạt được một thỏa thuận Brexit dự kiến sẽ được Quốc hội ủng hộ, cho phép Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 29/3.

Trong thông báo trình Quốc hội có nội dung cập nhật thông tin về cuộc thương lượng giữa bà với EU để đảm bảo những thay đổi liên quan thỏa thuận Brexit, Thủ tướng May một lần nữa cho biết, bà không coi một liên minh thuế quan do Công đảng đối lập đề xuất là cách thức để đảm bảo sự đồng thuận.

Trước đó, cùng ngày, phát biểu với các Bộ trưởng nội các Anh, Thủ tướng May cho biết Quốc hội sẽ không bị đề nghị tiến hành bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit sửa đổi trong tuần này do bà cần có thêm thời gian để thương lượng với EU.

Tổng thống Mỹ có thể ký sắc lệnh cấm thiết bị của Huawei và ZTE

Theo các nguồn tin, tuần tới, Tổng thống Mỹ Doanld Trump có thể ký sắc lệnh cấm các thiết bị viễn thông của Huawei và tập đoàn ZTE trên khắp các mạng lưới không dây của Mỹ.

Sắc lệnh này có thể sẽ được ký trước thời điểm cuối tháng 2, vì đây là thời điểm diễn ra Hội nghị Điện thoại di động Quốc tế. Động thái này của Mỹ được cho là gửi một thông điệp đanh thép tới bất kỳ doanh nghiệp nào muốn làm ăn với Mỹ, rằng phải đặt yếu tố an ninh mạng lên hàng đầu. Trước đó, Mỹ đã nhiều lần cáo buộc ZTE cũng như Huawei về những hành động có thể gây nguy hại tới an ninh mạng Mỹ, cũng như làm ăn với Iran - quốc gia nằm trong danh sách cấm vận của Mỹ.
BT
Thăm dò khán giả