Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 22:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:04, Thứ 3, 07/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Anh trấn an giới doanh nghiệp

(ANTV) - Anh sẽ nỗ lực vì một thỏa thuận Brexit tốt nhất và chính phủ sẽ đóng vai trò chiến lược trong việc giúp đỡ các doanh nghiệp. Tuyên bố này vừa được Thủ tướng Anh Theresa May đưa ra trước giới lãnh đạo doanh nghiệp nước này ngày 6/11.

Phát biểu tại hội nghị thường niên Liên đoàn Công nghiệp Anh, Thủ tướng May cho biết chính phủ hiện nỗ lực đàm phán với EU để làm rõ quan hệ song phương hậu Brexit. Bà khẳng định Anh sẽ tạo ra quan hệ đối tác kinh tế đầy tham vọng. Dù đây là quá trình dài hạn, song bà May kêu gọi giới doanh nghiệp nhìn về tương lai một cách lạc quan.

Những đảm bảo trên được đưa ra trong bối cảnh hiện giới lãnh đạo doanh nghiệp Anh đã cảnh báo Thủ tướng May rằng họ sẽ không thể đưa ra quyết định đầu tư tại Anh cho đến khi biết rõ hơn về đường hướng quan hệ Anh-EU hậu Brexit, đặc biệt là các thỏa thuận trong giai đoạn chuyển tiếp.

Kỷ niệm 100 năm cách mạng tháng Mười tại Nga

Ngày 7/11 là ngày kỷ niệm tròn 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga thành công vĩ đại. Người dân trên khắp nước Nga đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm sự kiện có ý nghĩa lịch sử vô cùng quan trọng này./.

Trong những ngày gần đây, nhiều lượt khách tham quan trong và ngoài nước đã tới quảng trường đỏ ở thủ đô Moscow đặt hoa tại lăng lãnh tụ Lenin và đài tưởng niệm nhà lãnh đạo Xô Viết Josef Stalin. Trong khi đó, tại quảng trường Palace ở thành phố Saint-Petersburg cũng đã tổ chức lễ hội ánh sáng thường niên lần thứ 4 mừng Cách mạng tháng Mười.

Trong suốt 15 phút của chương trình, du khách được thưởng thức màn trình chiếu ánh sáng kết hợp âm thanh công nghệ cao, tái hiện lại các sự kiện của cuộc Cách mạng tháng Mười năm 1917 trên bề mặt của toàn bộ tòa nhà trụ sở Bộ Tổng tham mưu, nổi bật trong đó là chuyến đi của tuần dương hạm Aurora, chiếc tàu làm thay đổi lịch sử của nước Nga. Những hoạt động trong ngày đã diễn ra thành công tốt đẹp, cùng hòa mình vào niềm vui kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười của đất nước, góp phần tôn vinh những giá trị trường tồn của cuộc cách mạng lịch sử./.

BT
Thăm dò khán giả