Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 19:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:36, Thứ 2, 11/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Anh lại đối mặt sức ép từ chức

(ANTV) -  Thủ tướng Anh Theresa May đang phải đối mặt với sức ép từ chức nặng nề khi những nghị sĩ Bảo thủ theo chủ nghĩa hoài nghi châu Âu cho rằng bà có thể phải "hy sinh ngôi vị thủ tướng" để đổi lấy số phiếu ủng hộ từ nhóm này cho cuộc bỏ phiếu thỏa thuận sơ bộ về Brexit quan trọng vào ngày mai 12/3.

 

Nhóm nghị sĩ Bảo thủ úng họ Brexit cứng cho rằng, việc thay đổi "chủ nhân nhà số 10 Downing" sẽ phát đi tín hiệu về cách tiếp cận tích cực hơn đối với các cuộc thảo luận về tương lai thỏa thuận thương mại Anh - Liên minh châu Âu EU.

Trong khi đó, những đồng minh của Thủ tướng May cho biết bà đã chuẩn bị sẵn sàng bay sang Brussels (Bỉ) để thảo luận với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker về thỏa thuận Brexit.

Một số ý kiến cho rằng Thủ tướng May nếu thất bại tại cuộc bỏ phiếu ngày 12, 13 và 14/3 thì không nên tại vị đến quá tháng 6. Tuy nhiên, Văn phòng Thủ tướng hiện giờ vẫn khẳng định bà May chưa thảo luận gì đến ý định từ chức lúc này. Thủ tướng May trong đợt bỏ phiếu cho thỏa thuận Brexit hồi tháng 1 đã từng tuyên bố bà sẽ từ chức trước cuộc tổng tuyển cử tiếp theo dự kiến vào năm 2022.

Tổng thống Mỹ sẵn sàng gặp lại nhà lãnh đạo Triều Tiên để ngỏ khả năng gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên lần thứ 3 ​

 

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết, Tổng thống Donald Trump vẫn để ngỏ cánh cửa cho một Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 3 với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Trả lời hãng tin ABC, ông John Bolton cho biết, Nhà lãnh đạo Mỹ không ảo tưởng về khả năng của Triều Tiên, song tin tưởng vào mối quan hệ cá nhân với Nhà lãnh đạo Triều Tiên. Dù kế hoạch về một cuộc gặp như thế chưa được lên kế hoạch và cần phải có thêm thời gian, song Nhà lãnh đạo Mỹ sẵn sàng gặp Nhà lãnh đao Triều Tiên một lần nữa, bởi ông ấy tin rằng, những triển vọng đối với Triều Tiên sẽ thực sự rất to lớn nếu nước này chấp nhận phi hạt nhân hóa.

Trước đó hôm 8/3, Tổng thống Donald Trump cũng một lần nữa bày tỏ sự tin tưởng vào mối quan hệ tốt đẹp với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

B.T
Thăm dò khán giả