Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 18:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:48, Thứ 7, 26/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Anh kiên quyết theo đuổi kịch bản Brexit đúng hạn 31/10

(ANTV) - Trong tuyên bố ngày 25/10, Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định việc Liên minh châu Âu (EU) quyết định trì hoãn thời điểm Anh rời khỏi "mái nhà chung châu Âu - Brexit là việc của liên minh này, song Anh vẫn nên rời đi đúng thời hạn 31/10 tới như thỏa thuận giữa 2 bên.

 

Ở thời điểm hiện tại, dù những nỗ lực nhằm thúc đẩy Quốc hội Anh sớm tiến hành bỏ phiếu thông qua thỏa thuận Brexit vấp phải sự cản trở của các nghị sĩ, Thủ tướng Johnson vẫn lạc quan với kịch bản Brexit vào ngày 31/10. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh, điều này tùy thuộc vào tiếng nói của EU.

Thủ tướng Anh Boris Johnson: Việc Anh rời khỏi EU vẫn có thể xảy ra vào ngày 31/10. Chúng ta có thể rời EU vào ngày đó, nhưng thật không may, chúng ta đang ở trong một tình huống mà buộc chúng ta phải yêu cầu EU gia hạn Brexit và việc hoãn Brexit trong bao lâu đang phụ thuộc vào EU.

Thủ tướng Anh cho biết, nếu Công đảng đối lập phản đối đề xuất tiến hành tổng tuyển cử vào ngày 12/12 tới, Chính phủ của đảng Bảo thủ sẽ không theo đuổi chủ đề Brexit vô nghĩa tại Quốc hội. Ông Johnson thể hiện lập trường cứng rắn sẽ thúc đẩy các kế hoạch để Anh rời khỏi EU, song song với việc triển khai các chương trình nghị sự trong nước./.

Facebook bắt đầu triển khai tính năng 'News Tab' ở Mỹ

Ngày 25/10, Facebook thông báo bắt đầu triển khai dịch vụ News Tab trên ứng dụng dành cho smartphone của mạng xã hội này. Việc triển khai dịch vụ News Tab được xem là động thái mới nhất của Facebook nhằm thúc đẩy nội dung báo chí chuyên nghiệp và cải thiện lại uy tín của mạng xã hội này sau những vụ bê bối trong thời gian qua.

 

Cụ thể, khi người dùng vào News Tab - công cụ mới sẽ hiện thị các dòng tít và những nội dung được trích dẫn từ các tờ báo lớn của Mỹ. Nhấn vào những dòng tít này, Facebook sẽ chuyển thẳng người dùng tới trang mạng hoặc ứng dụng của các tờ báo.

Theo đánh giá, News Tab phù hợp với lời kêu gọi của nhà sáng lập kiêm CEO của Facebook - ông Mark Zuckerberg về việc thúc đẩy “chất lượng báo chí chuyên nghiệp” và giúp độc giả có thể lựa chọn được những nội dung chính xác nhất trên mạng xã hội.

Dự kiến, Facebook cũng sẽ thảo luận với các hãng truyền thông Mỹ về khoản tiền thanh toán cho các nội dung được đăng tải trên News Tab. Tuy nhiên, thông tin cuối cùng vẫn chưa được tiết lộ./.

BT
Thăm dò khán giả