Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 08:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Chủ Nhật, 29/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Anh kêu gọi châu Âu hợp tác chống khủng bố

(ANTV) - Ngày 26/11, phát biểu trong cuộc gặp với người đồng cấp Áo Werner Faymann, Thủ tướng Anh David Cameroon đã lên tiếng kêu gọi châu Âu cùng nỗ lực hợp tác chống khủng bố, cũng như giải quyết các vấn đề di cư.

Tại cuộc gặp với Thủ tướng Áo Werner Faymann trong khuôn khổ chuyến công du nước này nhằm thảo luận về các vấn đề cải cách Liên minh châu Âu, cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và giải quyết cuộc khủng hoảng di cư, Thủ tướng Anh David Cameroon cho rằng: "Cả 2 nước chúng ta đều có công dân bị tấn công trong cuộc khủng bố kinh hoàng vừa qua tại Paris, điều này cho thấy chúng ta cần hợp tác để đối mặt với mối đe dọa khủng bố tại châu Âu. Nó đòi hỏi nỗ lực của toàn châu Âu. Cần phải bảo vệ biên giới bên ngoài Liên minh châu Âu (EU) vững chắc hơn nhằm bảo vệ an ninh của chúng ta bằng biện pháp giám sát hiệu quả hơn và tăng cường chia sẻ thông tin nhiều hơn giữa các nước thành viên".
 
Bên cạnh đó, Thủ tướng Anh cũng nhấn mạnh hai bên đều nhất trí cần phải có "cách tiếp cận toàn diện để giải quyết tận gốc vấn đề di cư và ngăn chặn những người di cư thực hiện hành trình nguy hiểm tới Châu Âu". Về phần mình, Thủ tướng Áo Werner Faymann cũng đề cao vai trò hợp tác của châu Âu trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố cũng như nỗ lực đoàn kết tìm ra giải pháp cho cuộc khủng hoảng di cư.
BT
Thăm dò khán giả