Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 16:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 4, 15/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Anh đề nghị gợi ý công nghệ thay thế mạng 5G của Huawei

(ANTV) - Các quan chức Chính phủ Mỹ đã trình Chính phủ Anh bằng chứng mới cho thấy những rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng thiết bị của Huawei, Trung Quốc. Phản ứng sau động thái này, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã đề nghị gợi ý công nghệ thay thế mạng 5G của Huawei.

     

 

Ông Johnson nhấn mạnh công chúng Anh xứng đáng được tiếp cận với những công nghệ tốt nhất có thể. Nếu mọi người phản đối thương hiệu này hay một thương hiệu khác thì họ phải cho Anh biết công nghệ nào nên được thay thế.

Ông Johnson cũng nêu rõ rằng, ông không muốn đưa vào sử dụng bất kỳ cơ sở hạ tầng nào có thể làm phương hại tới an ninh quốc gia hoặc khả năng hợp tác của Anh với các đối tác trong liên minh tình báo Five-Eyes (gồm Mỹ, Anh, Canada, Australia và New Zealand).

Khói do cháy rừng Australia phát tán khắp thế giới

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ NASA cho biết, khói từ các đám cháy rừng ở Australia sẽ phát tán đi khắp thế giới, sau đó quay trở lại và bao phủ toàn bộ Australia trong những ngày tới. 

 

  

NASA đang theo dõi sự di chuyển của đám khói cháy rừng dài tới hơn 15km trong bầu khí quyển. Ngày 13/1, khói mù đã bao phủ bang Victoria. Cảnh báo về chất lượng không khí kém gây nguy hiểm cho sức khỏe con người đã được ban hành trên toàn tiểu bang.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Liên bang (EPA) cho biết, tình trạng chất lượng không khí kém có khả năng sẽ tiếp tục diễn ra trong vài ngày tới./.

BT
Thăm dò khán giả