Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 14:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:35, Thứ 2, 13/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Anh Boris Johnson xuất viện sau thời gian điều trị COVID-19

(ANTV) -Văn phòng Thủ tướng Anh ngày 12/4 xác nhận, ông Boris Johnson đã rời khỏi Bệnh viện St Thomas ở thủ đô London để tiếp tục quá trình phục hồi sức khỏe sau khi mắc COVID-19.

 

Một người phát ngôn của Phố Downing cho biết: “Theo lời khuyên từ đội ngũ y tế, Thủ tướng sẽ không trở lại công việc ngay lập tức. Ông gửi lời cảm tới mọi người ở Bệnh viện St Thomas vì sự chăm sóc tuyệt vời mà ông đã nhận được.”
 
Trước đó, trong thông báo ngày 11/4, người phát ngôn Chính phủ Anh cho biết nhà lãnh đạo 55 tuổi này đã rời phòng điều trị tích cực được hai ngày và quá trình điều trị ghi nhận chuyển biến tốt. Trong ngày 10/4, Thủ tướng Johnson đã có thể đi được một đoạn ngắn và "tinh thần rất tốt".
 
Hơn 22.000 nhân viên y tế trên toàn cầu mắc COVID-19
 

 

Dịch bệnh COVID-19 lan rộng không chỉ khiến nhiều người trên khắp thế giới tử vong mà nó còn lây lan sang các nhân viên y tế đang ngày đêm điều trị cho người bệnh. Tính đến nay, đã có tổng cộng hơn có 22.000 nhân viên y tế dương tính với virus SARS-CoV-2 tại 52 quốc gia và vùng lãnh thổ.
 
Đây là con số thống kê theo Báo cáo tình hình dịch bệnh hàng ngày của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) được công bố vào tối 11/4. Báo cáo khẳng định, việc nắm bắt tình hình mắc bệnh của nhân viên y tế là rất quan trọng. Kết quả nghiên cứu sơ bộ cho thấy, nhân viên y tế mắc bệnh ở các cơ sở y tế và cộng đồng, hầu hết bị nhiễm từ các thành viên của chính gia đình mình.
 
Báo cáo nhấn mạnh các nhân viên y tế nên sử dụng các thiết bị bảo hộ cá nhân trong khám chữa bệnh, kêu gọi các nước phải thực hiện các biện pháp để bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc của nhân viên y tế, giảm rủi ro thấp nhất và tôn trọng quyền có điều kiện làm việc tốt hơn.
Thăm dò khán giả