Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 00:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 2, 23/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thử thách xếp hình của Cảnh sát thế giới

(ANTV) -Các lực lượng an ninh, vũ trang và cứu hộ trên thế giới hưởng ứng trào lưu khoe thiết bị của mình thông qua những bức ảnh kèm hashtag "Tetris Challenge" tạm dịch là Thử thách xếp hình. Ngoài việc mang lại niềm vui, thử thách còn giúp mọi người hiểu biết hơn về những ngành nghề công việc đặc thù này.

 

Tên gọi của trào lưu này lấy cảm hứng từ trò chơi xếp gạch - tetris game - nổi tiếng.
 
Theo đó, toàn bộ trang thiết bị có trong xe đi làm nhiệm vụ của các lực lượng được sắp xếp đẹp mắt trên nền đất và chụp ảnh từ trên cao nhìn xuống. Ý tưởng này do một nhân viên cứu hộ ở Pháp nghĩ ra và dần đây, nhờ bức ảnh của một cảnh sát ở Thụy Sĩ, trào lưu này đã được nhiều người biết tới cũng như nhận được sự hưởng ứng ở nhiều quốc gia.
 
Đây không chỉ là cơ hội để các đơn vị khoe những đặc trưng riêng của mình mà còn giúp người dân hiểu thêm về công việc của những đơn vị này.
 
Hàng chục ngàn học sinh Mỹ bị cấm tới trường do không tiêm vaccine
 

 

Dù năm học mới đã bắt đầu được hơn 2 tuần nhưng hiện tại, vẫn có tới 26.000 trẻ em tại bang New York, nước Mỹ đang không thể đến lớp để học tập cùng bạn bè. Nguyên nhân do những trẻ em này chưa được tiêm vaccine phòng bệnh đầy đủ.
 
Đây là bộ luật mới được New York thông qua giữa năm nay, biến đây là bang thứ 5 tại Mỹ mạnh tay cấm các bậc phụ huynh lấy lý do tín ngưỡng tôn giáo để không tiêm phòng cho con.
 
Một số phụ huynh vẫn kiên trì lên các mạng xã hội kêu gọi sự đồng lòng để đảo ngược luật. Nhưng số khác chán nản thì đã nghĩ đến cách cho con học ở nhà. Dù vậy, giới chức bang vẫn kiên trì với quyết định của mình. Bởi từ tháng 10 năm ngoái, New York đã phải vật lộn để đối phó với dịch sởi tồi tệ - tái bùng phát 20 năm sau khi bang này tuyên bố đã đẩy lùi căn bệnh này hoàn toàn. Động thái này, do đó, hết sức cần thiết khi mới đầu tháng này, giới chức bang New York xác nhận đã dập thành công dịch sởi và không ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào ngay trước thềm năm học mới
 
Dù luật có hiệu lực từ tháng 6 nhưng các phụ huynh vẫn sẽ có thời gian tối đa 14 ngày sau khi nhập học, để cho con đi tiêm chủng bắt buộc. Các phòng khám y tế cũng được yêu cầu tăng thời gian mở cửa để đáp ứng nhu cầu tiêm vaccine. Các trường học hiện vẫn là trọng tâm trong nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát dịch sởi của Chính phủ Mỹ, bởi nguy cơ dịch bệnh bùng phát và lây lan từ nơi khác vẫn hiện hữu.

 

Thăm dò khán giả