Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 23:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 2, 18/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ phạm tấn công ở Nice bị nhiễm tư tưởng cực đoan

(ANTV) - Liên quan đến vụ tấn công bằng xe tải tại thành phố Nítx trong ngày Quốc khánh Pháp (14/7), khiến ít nhất 84 người thiệt mạng, Thủ tướng Pháp Manuel Valls vừa cho biết, Mohammed Lahouaiej Bouhlel, 31 tuổi,  thủ phạm tiến hành vụ tấn công trên đã bị tiêm nhiễm tư tưởng cực đoan chỉ trong một thời gian ngắn.

Thủ tướng Manuel Valls nêu rõ, các cuộc điều tra sẽ sớm phơi bày sự thật liên quan đến vụ tấn công này, song có một điều không thể phủ nhận đó là tên Lahouaiej Bouhlel, công dân Pháp gốc Tuynidi, đã bị tiêm nhiễm tư tưởng cực đoan một cách nhanh chóng.

Theo thông tin giới chức Pháp công bố, hầu hết các đối tượng bị cảnh sát xét hỏi đều công nhận rằng hung thủ Lahouaiej Bouhlel từ một người không có ý niệm rõ ràng về tôn giáo đã trải qua giai đoạn biến chuyển nhanh chóng và trở thành phần tử cực đoan.

Thông tin do người thân và bạn bè của hung thủ cho thấy, ít nhất là trong khoảng thời gian gần đây, Lahouaiej Bouhlel vẫn uống rượu, hút cần sa và ăn thịt lợn đây là những điều cấm kỵ đối với một tín đồ Hồi giáo.

Trước đó, Reuters dẫn lời chị gái tên này cho biết, Lahouaiej Bouhlel đã có vấn đề tâm lý khi sang Pháp vào năm 2005 và đã tìm cách điều trị.

Trong quá trình điều tra động cơ vụ tấn công nêu trên, hôm qua 17/7, nhà chức trách Pháp đã bắt thêm hai người, gồm 1 phụ nữ và 1 nam giới, nâng tổng số đối tượng bị bắt giữ lên đến 7 người.

 

BT
Thăm dò khán giả