Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 18:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 5, 09/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thử nghiệm cấy chip vào não người trong năm 2022

(ANTV) - Tỷ phú công nghệ Elon Musk mới đây đã tiết lộ kế hoạch bắt đầu thử nghiệm thiết bị cấy chip não Neuralink trên người. Thiết bị này đã được sử dụng thành công trên động vật như lợn và khỉ, sẽ sẵn sàng để thử nghiệm trên người thật vào năm 2022. 

Ông Elon Musk hy vọng thiết bị này sẽ hoạt động tốt khi thử nghiệm trong cơ thể của các tình nguyện viên đầu tiên vào năm tới, sau khi được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) chấp thuận. Các tình nguyện viên tham gia thử nghiệm sẽ là những người bị chấn thương tủy sống nghiêm trọng, người bị liệt tay - chân, hoặc người bị liệt cả tứ chi.

Công ty của ông hy vọng thiết bị này sẽ giúp thay thế các tế bào thần kinh não “bị lỗi” hoặc “bị khuyết”. Ông cũng lưu ý rằng nhiều bệnh lý có thể được giải quyết chỉ bằng cách bắc cầu tín hiệu giữa các tế bào thần kinh hiện có.

 

Thắp sáng cây thông Noel lớn nhất thế giới

Cây thông Noel lớn nhất thế giới đã được thắp sáng tối 7/12 tại thị trấn Gubbio, miền Trung Italia. Đây thực chất là một mô hình chiếu sáng trong hình dạng của cây thông Giáng sinh, nằm trên một sườn đồi.

Cây thông cao 750m, rộng 450m và có thể được trông thấy từ khoảng cách 30-50 km nhờ được thắp sáng bởi hàng ngàn bóng đèn nhiều màu. Đường dây điện để trang trí cây thông dài tới hơn 8 km. Sự kiện thắp sáng cây thông khổng lồ tại Gubbio đã có từ năm 1981.

Nhiều nhân vật nổi tiếng từng thắp sáng cây thông này, trong đó có thể kể đến Giáo hoàng Benedict 16 hay Giáo hoàng Francis, cựu Tổng thống Italia Giorgio Napolitano hay phi hành gia Paolo Nespoli.

 

Thăm dò khán giả