Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 08:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 7, 05/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ lĩnh IS tự sát trong cuộc đột kích ở Syria

(ANTV) - Thủ lĩnh của tổ chức IS đã chết khi cho nổ bom tự sát cùng các thành viên trong gia đình trong một cuộc không kích của quân đội Mỹ ở Syria. Đây là thông tin mới được Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố.

Việc thủ lĩnh IS al-Quraishi tự sát đã giáng một đòn vào nỗ lực của tổ chức IS nhằm tái tổ chức thành lực lượng du kích sau khi mất quyền kiểm soát một vùng lãnh thổ rộng lớn. al-Quraishi đã lãnh đạo Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sau khi thành viên sáng lập IS tử vong vào năm 2019.

Theo Tổng thống Biden và giới chức Mỹ, khi các lực lượng Mỹ tiếp cận Quraishi ở khu vực Tây Bắc Syria trong đêm, đối tượng này đã tự gây ra một vụ nổ khiến các thành viên trong gia đình mình, bao gồm cả trẻ em, thiệt mạng.

 

Mỹ, Australia và Nhật Bản tiến hành cuộc tập trận chung hỗn hợp

Mỹ, Australia và Nhật Bản mới đây đã triển khai cuộc tập trận chung hỗn hợp tại vùng lãnh thổ Guam của Mỹ và một số khu vực khác, dự kiến kéo dài 1 tuần. Cuộc tập trận nhằm thúc đẩy “liên minh hợp nhất” đối phó với các hành động tấn công quân sự tiềm tàng.

Trong thông cáo đăng tải trên trang web của quân đội Mỹ ngày 26/1, lực lượng này cho biết cuộc tập trận diễn ra ngày 2/2 là cuộc tập trận hỗn hợp cả không quân và hải quân, gồm các nội dung hỗ trợ nhân đạo và cứu hộ trong thảm họa, triển khai lực lượng quy mô lớn và diễn tập huấn luyện chiến đấu trên không.

Tham gia tập trận có 130 máy bay, hơn 2.500 quân nhân thuộc các lực lượng không quân, hải quân Mỹ, trong khi Nhật Bản và Australia cử 1.000 binh sỹ.

 

Thăm dò khán giả