Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 16:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:02, Thứ 2, 12/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ lĩnh IS ra lệnh bao vây thành phố Marawi, Philippines

(ANTV) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, ngày 11/6 cho biết, chính thủ lĩnh của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Bakr al-Baghdadi đã ra lệnh bao vây thành phố Marawi, nơi chịu sự tàn phá khốc liệt do các cuộc giao tranh kéo dài giữa các lực lượng Chính phủ và phiến quân Hồi giáo Maute trong suốt 3 tuần qua.

Trước đó, Tổng thống Duterte từng cáo buộc nhóm phiến quân Maute có liên hệ với IS. Ông cho biết đối tượng khủng bố bị truy nã Isnilon Hapilon được chỉ định làm thủ lĩnh IS tại Philippines và âm mưu thành lập một nhà nước Hồi giáo tại quốc gia Đông Nam Á này.

Cũng trong ngày 11/6, các thượng nghị sỹ Philippines đã yêu cầu cơ quan chức năng tịch thu hoặc đóng băng tài sản của các thủ lĩnh và người thân của các phiến quân Maute, nhằm ngăn chặn dòng tiền được cho là để hỗ trợ các chiến dịch của nhóm khủng bố này tại Mindanao.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ sẽ đối chứng lời khai của cựu Giám đốc FBI

Phiên điều trần của Cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey cuối tuần trước, đang là tâm điểm của giới truyền thông, bởi đây là lần đầu tiên ông Comey công khai về mối bất hòa giữa ông và Tổng thống Donald Trump dẫn đến việc ông bị sa thải hồi tháng 5/2017. Trong diễn biến mới nhất, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions cho biết, ông sẽ ra điều trần trước Ủy ban Tình báo Thương viện Mỹ trong ngày mai 13/6. Phiên điều trần của ông Sessions là nhằm đối chứng với những tuyên bố được ông James Comey đưa ra trước đó, cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump tìm cách ngăn cản cuộc điều tra về Nga.

Trong một bức thư gửi tới Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ trước đó, ông Sessions cho biết, điều quan trọng là ông đã có cơ hội để giải quyết vấn đề trong một diễn đàn phù hợp. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu phiên điều trần lần này có diễn ra công khai hay không.

Trong phiên điều trần công khai tại Thượng viện ngày 8/6 vừa qua, Cựu Giám đốc FBI James Comey đã nói rằng Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu “lòng trung thành” từ ông và đề nghị ông gác lại cuộc điều tra về mối quan hệ giữa cựu Cố vấn An ninh quốc Michael Flynn với Nga. Cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ cũng gọi những lí do cho việc sa thải ông là “sự lừa dối” của Nhà Trắng.

BT
Thăm dò khán giả