Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 01:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 6, 30/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn cất giấu mới của tội phạm ma túy

(ANTV) - Cảnh sát Liên bang Australia ngày hôm 29/8 xác nhận, các lực lượng phòng chống ma túy đã bắt giữ một đối tượng 42 tuổi người Mexico tình nghi là thành viên một tổ chức tội phạm quốc tế, liên quan tới lượng ma túy đá kỷ lục lên tới 755 kg. Đáng chú ý là số ma túy này được cất giấu trong da bò chưa qua xử lý và được cấp đông.

 

Chiến dịch mở rộng điều tra được triển khai từ ngày 13/8 khi một lô hàng gồm 18 kiện da bò đông lạnh chưa qua xử lý cập cảng Sydney. Qua kiểm tra, Lực lượng Biên giới Australia đã phát hiện 161 túi bạc chứa các chất trắng khả nghi giấu bên trong các mảng da bò đông lạnh. Giám định pháp y cho thấy chất trắng này là ma túy đá cao cấp. Số ma túy đá này có giá trị thị trường khoảng 566,3 triệu AUD (đô la Australia, khoảng 381 triệu USD). Mức án cao nhất đối với đối tượng người Mexico là án tù chung thân.
 
Đây là vụ thu giữ chất ma túy đã lớn thứ 4 tại Australia trong vòng 3 tháng qua.
 
Hai tháng trước, các nhân viên phòng chống ma túy nước này cũng đã thu giữ 1,6 tấn chất kích thích methamphetamine giấu trong các loa phóng thanh tại thành phố Melbourne.
 

 

Triều Tiên tiếp tục khẳng định những vụ thử vũ khí gần đây của quốc gia này là nhằm tăng cường năng lực phòng vệ trước cách hành xử của một số nước mà Bình Nhưỡng cho là "xâm phạm chủ quyền nước khác". Nội dung này được nêu trên tờ Rodong Sinmun - Cơ quan ngôn luận chính thức của đảng Lao động Triều Tiên.
 
Bài viết một lần nữa chỉ trích cách hành xử của Mỹ và Hàn Quốc, cho rằng cả Washington và Seoul dù đều đề nghị đàm phán những vẫn tiến hành các cuộc tập trận chung. Bài báo nhấn mạnh, các giàn phóng tên lửa đa nòng siêu lớn được thử nghiệm hồi tuần trước là "sức mạnh bảo vệ phẩm giá" của người dân Triều Tiên.
 
Trong vòng 1 tháng qua, Triều Tiên đã tiến hành tổng cộng 7 vụ phóng thử các vật thể bay mà phương Tây cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn. Các vụ phóng này được tiến hành trong bối cảnh đối thoại Mỹ - Triều về phi hạt nhân hóa đình trệ.
 
Ngày 24/8 vừa qua, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) nhấn mạnh Bình Nhưỡng "không còn quan tâm" tới những biện pháp nới lỏng trừng phạt từ Mỹ và sẽ không từ bỏ "an ninh chiến lược" để đổi lấy nới lỏng trừng phạt. KCNA khẳng định các biện pháp trừng phạt, gia tăng sức ép hay nới lỏng trừng phạt đều không có tác dụng đối với Triều Tiên và không thể buộc Triều Tiên thay đổi.
Thăm dò khán giả