Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 07:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Thứ 4, 15/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đô Vienna là thành phố đáng sống nhất thế giới

(ANTV) - Vienna, thủ đô hoa lệ của Áo trên dòng sông Danube vừa được Hãng tư vấn Mercer (Anh) bình chọn là thành phố có chất lượng sống cao nhất thế giới, tiếp tục đứng đầu bảng trong 8 năm liền.

Kết quả trên có được sau khi Mercer tiến hành khảo sát 231 thành phố trên thế giới với hàng chục tiêu chí bình chọn như sự ổn định chính trị, dịch vụ y tế, giáo dục, tình hình tội phạm, đời sống giải trí, giao thông. Theo đó, 1,8 triệu cư dân tại Vienna đều được hưởng cuộc sống tốt đẹp từ nét văn hóa cà phê, hoạt động tham quan các bảo tàng, nhà hát và các rạp chiếu phim của thành phố.

Chi phí thuê cũng như sử dụng các phương tiện công cộng tại đây rẻ hơn nhiều so với thủ đô của nhiều quốc gia phương Tây khác.

Trong top 5 thành phố đáng sống nhất thế giới do Mercer bình chọn, theo sau Vienna là Zurich của Thụy Sĩ, Auckland của New Zealand, Munich của Đức và Vancouver của Canada. Đứng cuối bảng xếp hạng, thủ đô Baghdad của Iraq là thành phố có điều kiện sống thấp nhất thế giới, do liên tục chìm trong các làn sóng bạo lực giáo phái kể từ năm 2003.

Ông Donald Trump sử dụng lương Tổng thống làm từ thiện

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ quyên góp hết tiền lương của mình vào cuối năm nay và muốn nhóm phóng viên thường trực tại Nhà Trắng quyết định nơi nhận. Theo Người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer, quyết định quyên góp lương làm từ thiện của Tổng thống Trump là hoàn toàn nghiêm túc.

Trong suốt thời gian vận động tranh cử, ông Trump luôn hứa sẽ sung quỹ tiền lương cho Bộ Tài chính hoặc một tổ chức từ thiện. Với vị trí tổng thống, ông Trump được chính phủ Mỹ trả 400.000 USD một năm (tức hơn 8 tỷ đồng), chia thành các khoản nhỏ nhận hàng tháng.

Ông Trump đã nhậm chức gần 2 tháng và theo luật liên bang, ông Trump đã nhận tiền lương tháng 2 là 33.333 USD vào ngày 20/2 và sắp nhận tiền lương tháng 3 vào ngày 20 tới.

 

BT
Thăm dò khán giả