Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 00:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 5, 08/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đô Paris tê liệt vì tuyết rơi dày

(ANTV) - Thủ đô Paris và các tỉnh miền Bắc nước Pháp đang chứng kiến đợt tuyết rơi dày nhất trong nhiều năm qua, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân.

Đến sáng 7/2, một nửa lãnh thổ phía Bắc của Pháp ngập trong mức tuyết dày từ 10-15cm, một số nơi đến 20cm, bao gồm cả thủ đô Paris. Theo dự báo, đợt giá lạnh này sẽ còn tiếp diễn trong vài ngày tới và đỉnh điểm sẽ là đêm 7/2, rạng sáng 8/2, khi nhiệt độ ở miền Bắc Pháp sẽ xuống dưới âm 10độC và lượng tuyết ở một số nơi có thể lên tới 25-30cm.

Công việc được coi là nguy hiểm nhất thế giới

Làm việc ngoài trời mùa đông buốt giá đã là điều khó khăn, một người lao động chăm chỉ tại Trung Quốc thậm chí còn dọn tuyết trên con đường rộng 30 cm nằm ở độ cao 2.000m trên núi. "Nổi da gà" có lẽ là cảm giác của quý vị lúc này. Vật bảo hộ an toàn duy nhất cho Zhang Dongdong (Chang Đông Đông) là móc treo nối với dây cáp được gắn vào thân núi. Con đường nhỏ trên độ cao khủng ở núi Hóa Sơn, tỉnh Thiểm Tây này là một địa điểm thu hút khách du lịch. Zhang Dongdong và các đồng nghiệp thường mất 1 giờ đồng hồ mỗi ngày để dọn sạch tuyết trên con đường.

Xem tin:

BT
Thăm dò khán giả