Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 23:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 6, 09/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đô Bangkok hủy các hoạt động mừng Tết Songkran

(ANTV) - Chính quyền vùng đô thị Bangkok của Thái Lan đã quyết định hủy bỏ tất cả các hoạt động đón mừng Tết cổ truyền Songkran, hay còn gọi là Lễ hội té nước, tại tất cả các quận của thủ đô nhằm ngăn chặn dịch lây lan.

Quyết định được đưa ra sau khi một ổ dịch mới có liên quan với các địa điểm giải trí ở Thong Lor nhanh chóng lan sang các khu vực khác. Chính quyền Bangkok cho biết, đối với các sự kiện đã được lên kế hoạch từ trước mà không thể hủy bỏ được, đề nghị các tổ chức công và tư nhân áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Cùng ngày Tổ chức Y tế Thế (WHO) khuyến cáo, Campuchia đang trong thời điểm quan trọng để kiềm chế virus SARS-CoV-2 lan rộng, đặc biệt khi Campuchia đang chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ lễ đón Năm mới cổ truyền. Chính vì vậy, điều quan trọng là tất cả người dân Campuchia nên thực hiện các biện pháp phòng dịch cơ bản như rửa tay, đeo khẩu trang và đảm bảo giãn cách.

WHO xác nhận vaccine AstraZeneca có liên quan tình trạng đông máu

Các chuyên gia về vaccine phòng bệnh COVID-19 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã thừa nhận có mối liên hệ giữa việc tiêm vaccine AstraZeneca với tình trạng đông máu, dù rất hiện tượng này là rất hy hữu và đòi hỏi có các nghiên cứu sâu hơn để khẳng định vấn đề này. Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) thông báo rằng tình trạng đông máu sẽ được lưu ý như một tác dụng phụ của vaccine AstraZeneca.

Trước đó hôm 7/4, Ủy ban cố vấn toàn cầu của WHO về an toàn vaccine (GACVS) đã kết luận có mối quan hệ liên quan giữa vaccine và hiện tượng đông máu với tình trạng tiểu cầu thấp nhưng chưa thể khẳng định mức độ.

Theo GACVS, cần có thêm các nghiên cứu chuyên sâu để hiểu thấu đáo hơn về mối liên quan giữa vaccine và yếu tố rủi ro. GACVS khẳng định những trường hợp đang được đánh giá là rất hiếm. Hiện, WHO vẫn giữ quan điểm khuyến nghị các nước tiếp tục tiêm vaccine của AstraZeneca, bởi lợi ích của việc tiêm chủng vẫn cao hơn rất nhiều so với những nguy cơ hy hữu này.

 

Thăm dò khán giả