Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 07:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 4, 29/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đô Anh mất vị trí là trung tâm tài chính số một thế giới

(ANTV) - Theo kết quả một cuộc khảo sát các giám đốc tài chính cấp cao trên phạm vi toàn cầu, do những bất ổn liên quan đến việc nước Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (Brexit), thủ đô London đã mất vị trí là trung tâm tài chính số một thế giới về tay New York của Mỹ.

Kết quả khảo sát do Công ty tư vấn Duff & Phelps thực hiện cho biết chỉ có khoảng 30% số giám đốc tài chính được hỏi vẫn chọn London là trung tâm tài chính đứng đầu, giảm 19% so với tỷ lệ 53% của năm 2018. Trong khi đó, có đến 56% giám đốc tài chính cho biết họ coi New York là trung tâm tài chính đứng đầu thế giới - tăng từ mức 42% của năm 2018.

Trong khi đó, các giám đốc tài chính cấp cao lạc quan hơn rất nhiều về triển vọng của các trung tâm tài chính ở châu Á khi gần 20% trong số họ cho rằng một thành phố ở châu Á sẽ vươn lên dẫn đầu trong khoảng thời gian 5 năm tới./.

Ấn Độ nối lại Internet tại Kashmir

Chính quyền Ấn Độ đã khôi phục dịch vụ Internet ở khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát sau hơn 5 tháng tạm ngưng dịch vụ này./.

Mặc dù việc truy cập Internet đã được khôi phục nhưng người dân ở khu vực Kashmir chỉ truy cập được khoảng 300 trang web đã được chính phủ phê duyệt. Dịch vụ viễn thông di động cũng được khôi phục, nhưng dịch vụ 3G vẫn đang bị cắt tại khu vực này.

Chính phủ Ấn Độ đã cắt các dịch vụ viễn thông từ đầu tháng 8/2019 sau khi tước bỏ quyền tự trị của Kashmir. Chính phủ Ấn Độ cho rằng động thái này nhằm bảo đảm an ninh cho khu vực Kashmir./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả