Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 11:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 4, 03/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin thêm về kẻ tấn công trên tàu điện ở Tokyo

(ANTV) - Theo nguồn tin cảnh sát Nhật Bản, đối tượng hóa trang thành Joker tiến hành vụ tấn công trên tàu điện ngầm vào ngày Halloween 31/10 "đã muốn giết tất cả mọi người" và đã lên kế hoạch cho những hành động này trong nhiều tháng qua, trong đó có việc mua một con dao trên mạng Internet để sử dụng.

Truyền thông cho biết trước khi vụ tấn công diễn ra, Hattori, 24 tuổi, đã mua một con dao qua Internet và mang theo khoảng 4 lít chất lỏng trong chai nhựa khi anh ta đi vào Tokyo, nơi tập trung đông người hóa trang cho lễ hội Halloween. Ngay sau vụ việc, chính phủ đã đề nghị các công ty tàu hỏa tăng cường cảnh giác để ngăn chặn các vụ tấn công tương tự xảy ra.
 
Theo nguồn tin cảnh sát, trong số các nạn nhân có một người đàn ông đang trong tình trạng nguy kịch với nhiều vết dao đâm và 16 người khác đang phải điều trị vì những vết thương nhỏ hơn.
 
Nga cam kết bảo tồn rừng để thực thi các cam kết khí hậu
Việc bảo vệ rừng có vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu và Nga sẽ dựa vào diện tích rừng rộng lớn của mình để đạt được các cam kết khí hậu. Đây là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin được ghi hình trước đó và phát tại các cuộc thảo luận trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) tại Glasgow, Scotland (Vương quốc Anh).
 
Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Putin khẳng định việc bảo tồn các khu rừng và hệ sinh thái tự nhiên khác là yếu tố then chốt đối với thế giới trong việc giải quyết tình trạng Trái Đất ấm lên và giảm thiểu khí phát thải. Ông nhấn mạnh Nga chiếm tới 20% diện tích rừng trên thế giới và Moskva đang nghiên cứu bảo tồn các khu rừng này, ngăn chặn nạn chặt phá rừng và các đám cháy rừng.
 
Nhà lãnh đạo Nga khẳng định muộn nhất, nước này sẽ đạt trung hòa carbon vào năm 2060 và nước Nga sẽ thực hiện cam kết này dựa vào nguồn tài nguyên độc đáo của hệ sinh thái rừng, vốn có khả năng hấp thụ khí CO2 và thải ra khí ôxy. Nga sẽ triển khai các biện pháp quyết liệt để bảo tồn rừng, cải thiện năng lực quản lý, mở rộng diện tích rừng tái sinh đồng thời tăng đầu tư cho các hoạt động này.
BT
Thăm dò khán giả