Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 04:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:16, Thứ 3, 22/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Liban bị buộc tội rửa tiền

(ANTV) - Thẩm phán Liban Ghada Aoun, ngày 21/3, đã buộc tội Thống đốc Ngân hàng Trung ương nước này, ông Riad Salameh, làm giàu phi pháp và rửa tiền, sau khi ông này lần thứ năm không tham dự phiên tòa xét xử.

Thẩm phán Aoun cũng buộc tội hỗ trợ rửa tiền đối với anh của ông Salameh là Raja, người đã bị bắt hồi tuần trước do vi phạm về tài chính. Công dân Ukraine Anna Kosakova - đồng sở hữu một công ty với ông Raja cũng bị cáo buộc tội danh này.

Trước đó, Thẩm phán Aoun hồi đầu năm 2022 đã ra lệnh cấm đi lại đối với ông Riad và yêu cầu lực lượng an ninh bắt nhân vật này để thẩm vấn. Ông Riad liên tục bác bỏ mọi cáo buộc sai phạm và lên án Thẩm phán Aoun trả thù cá nhân, cho rằng vụ án có động cơ chính trị nằm trong một chiến dịch được tổ chức nhằm bôi nhọ mình.

Các công tố viên Đức mới đây cho biết vụ tấn công bằng dao trên tàu hồi năm ngoái làm 4 người bị thương giờ đây được xem là một vụ tấn công khủng bố.

Nghi phạm là một người đàn ông Syria 27 tuổi, bị buộc tội thực hiện một vụ tấn công bất ngờ và vô cớ trên một đoàn tàu cao tốc chạy giữa các thành phố Regensburg và Nuremberg thuộc bang Bavaria ngày 6/11/2021. Đối tượng ban đầu được đưa đi chăm sóc tâm thần sau một đánh giá cho rằng người này bị bệnh tâm thần phân liệt và không phải chịu trách nhiệm hình sự cho hành động của mình.

Tuy nhiên, các công tố viên tại Munich cho rằng đối tượng phải chịu trách nhiệm vào thời điểm phạm tội, hành động vì tư tưởng Hồi giáo cực đoan. Vụ án đã được chuyển sang đơn vị chống khủng bố của cảnh sát bang Bavaira sau khi các nhà điều tra tìm thấy những video tuyên truyền tư tưởng cực đoan cũng như nội dung cực đoan trên tài khoản Facebook của đối tượng. Các công tố viên cũng cho biết một số nạn nhân bị thương nặng và cáo buộc đối tượng tội mưu sát, gây thương tích nặng./.

 

BT
Thăm dò khán giả