Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 01:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:22, Thứ 4, 11/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo từ chức liên quan đến quấy rối tình dục

(ANTV) - Ngày 10/8, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã tuyên bố từ chức sau một cuộc điều tra kết luận rằng ông đã quấy rối tình dục 11 phụ nữ và phải đối mặt với áp lực pháp lý ngày càng gia tăng.

 

 

Ông cũng phải đối mặt với áp lực chính trị rất lớn khi Tổng thống Joe Biden và nhiều chính trị gia khác cũng yêu cầu ông từ chức. Đây một sự sụp đổ đáng kinh ngạc đối với một chính trị gia từng được coi là có khả năng tranh cử ghế tổng thống.

Ông Cuomo đưa ra quyết định từ chức sau khi ngày 3/8 vừa qua, Bộ trưởng Tư pháp bang New York công bố kết quả của một cuộc điều tra độc lập kéo dài 5 tháng, đưa kết luận rằng ông đã thực hiện hành vi vi phạm luật pháp Mỹ và luật pháp của tiểu bang.

Trong một bài phát biểu dài 20 phút trên truyền hình, ông Cuomo một lần nữa phủ nhận mọi hành vi sai trái, mặc dù ông cho cho biết ông chấp nhận "hoàn toàn trách nhiệm" vì đã xúc phạm những người phụ nữ, thông qua những gì ông mô tả là những hành vi dại dột để thể hiện tình cảm hoặc sự hài hước.

 

 

42 người, bao gồm 25 quân nhân, đã thiệt mạng do cháy rừng bùng phát ở phía Đông thủ đô Algiers của Algeria.

Tổng thống Algeria Abdelmadjid Tebboune đã bày tỏ lời chia buồn của mình trên Twitter đối với 25 binh sĩ đã thiệt mạng khi họ thực hiện nhiệm vụ giải cứu người dân ở các khu vực tâm chấn của trận cháy rừng.

Đài Phát thanh nhà nước Algeria cho biết, 3 đối tượng đốt phá đã bị bắt ở quận phía Bắc của Medea, trong khi một người ở tỉnh Annaba cũng bị bắt giữ do liên quan đến các vụ cháy khác.

Algeria là một trong hàng loạt quốc gia bị ảnh hưởng bởi những vụ cháy rừng nghiêm trọng diễn ra trong vài tuần gần đây. Các nhà khí tượng học cho biết, nền nhiệt sẽ lên tới mức 46°C trong ngày 10/8 tại quốc gia Bắc Phi này, nơi đang phải vật lộn với tình trạng thiếu nước trầm trọng./.

BT
Thăm dò khán giả