Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 05:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Thứ 2, 06/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thống đốc bang Colorado: Cuba muốn xây dựng quan hệ với chính quyền Trump

(ANTV) - Ngày 5/2, Thống đốc bang Colorado John Hickenlooper cho rằng, Chính phủ Cuba muốn cải thiện hơn nữa quan hệ với Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump. Phát biểu được đưa ra khi ông Hickenlooper kết thúc chuyến thăm 3 ngày tới đảo quốc Caribe này.

 
Trong một cuộc phỏng vấn, đề cập đến cuộc gặp với Vụ trưởng Các vấn đề Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Cuba Josefina Vidal, ông Hickenlooper cho rằng Cuba đang háo hức với cơ hội xây dựng quan hệ với Tổng thống Trump và đưa mối quan hệ ấy mang tính xây dựng. Ông Hickenlooper cũng đánh giá các quan chức Bộ Ngoại giao Cuba “lạc quan thận trọng” về vấn đề cải thiện quan hệ với Mỹ.
 
Trước đó, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump từng khẳng định muốn có một thỏa thuận tốt hơn với Cuba so với thỏa thuận mà người tiền nhiệm Barack Obama đạt được. Nhà Trắng hôm 3/2 cũng thông báo quá trình "đánh giá lại toàn diện" chính sách đối ngoại của Mỹ đối với Cuba đang được tiến hành.
 
 
Italia tiếp tục giải cứu hàng nghìn người di cư trên Địa Trung Hải
 
Lực lượng bảo vệ bờ biển Italia cho biết, khoảng 1.500 người di cư đã được giải cứu ở Địa Trung Hải trong cuối tuần qua, con số cao bất thường trong mùa Đông, khi quá trình vượt biển có xu hướng chậm lại do các điều kiện bất lợi trên biển.
 
Với con số mới này, tổng số người di cư được giải cứu kể từ hôm 1/2 đã lên đến 4.500 người. Trước đó hôm 4/2, tại 1 Hội nghị thượng đỉnh ở Malta, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí về những biện pháp ngăn chặn dòng người di cư ồ ạt từ Libya tới Italia.
 
Một trong số đó là chiến lược “phá vỡ mô hình kinh doanh” của những kẻ buôn người – vốn đã đưa 181.000 người, chủ yếu là người di cư châu Phi vào EU thông qua ngả Libya - Italia hồi năm ngoái. Bên cạnh đó, kế hoạch này cũng bao gồm tài trợ và huấn luyện lực lượng cảnh sát biển Libya nâng cao năng lực ngăn chặn các tàu thuyền chở người di cư.
 
Hôm 5/2, lực lượng tuần duyên Libya thông báo đã ngăn chặn hơn 400 người di cư châu Phi tìm cách đến châu Âu.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả